Tottenham đàm phán với Gattuso

Bí bách trong công cuộc tìm HLV, Tottenham chuyển sang liên hệ với Gennaro Gattuso – nhà cầm quân vừa chia tay Fiorentina.

Paulo Fonseca, cựu HLV Roma và Shakhtar Donetsk, từ khoảng hai tuần qua. Là ứng viên hàng đầu ngồi vào ghế nóng tại Tottenham. Quá trình đàm phán giữa cũng diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, thương thảo đã bổ bể vào giờ chót, bởi khúc mắc tài chính. Fonseca muốn mức lương được điều chỉnh tương ứng theo quy định về thuế tại An. Nhưng Tottenham không chấp thuận.

Tottenham, vì thế, vừa chuyển hướng sang đàm phán với Gattuso. Ông được cho là rất hào hứng với cơ hội được làm việc tại Ngoại hạng Anh. Cựu tiền vệ Italy vừa chia tay Fiorentina chỉ sau 22 ngày được bổ nhiệm, vì bất đồng quan điểm về chuyển nhượng với ban lãnh đạo. Đôi bên nhất trí dừng hợp tác khi Fiorentina không chấp nhận các yêu cầu chuyển nhượng mà Gattuso đưa ra.

Gattuso có thể là lựa chọn vừa vặn cho Tottenham, xét tới các tiêu chí về lương bổng, ngân sách chuyển nhượng và kinh nghiệm cầm quân. Ảnh: Reuters
Gattuso có thể là lựa chọn vừa vặn cho Tottenham, xét tới các tiêu chí về lương bổng, ngân sách chuyển nhượng và kinh nghiệm cầm quân. Ảnh: Reuters
Trước đó, Gattuso bị Napoli sa thải vì không thể giúp đội giành vé dự Champions League mùa tới dù nắm quyền tự quyết ở vòng hạ màn Serie A.

Gattuso dẫn dắt Napoli hai năm, giúp đội đoạt Cup Italy mùa 2019-2020 khi thắng Juventus 4-2 trên chấm luân lưu. Trong thời gian thi đấu chính thức, hai đội cầm chân nhau không bàn thắng.

Tottenham bắt đầu tìm HLV mới từ khi sa thải Jose Mourinho hôm 19/4. HLV đội trẻ Ryan Mason được đôn lên làm tạm quyền, đội một đá nốt đoạn cuối mùa.

Đội bóng thành London từng liên hệ với Antonio Conte, nhưng không thể chốt hợp đồng. Tottenham lo không đáp ứng được các yêu cầu của Conte, từ tài chính đến dìu dắt, trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Trong khi đó, HLV người Italy vẫn không tin Tottenham đã sẵn sàng tranh chấp danh hiệu.

Theo Sky Sports, Tottenham cũng đàm phán với Mauricio Pochettino về khả năng trở lại. Pochettino từng đưa “Gà trống” thành London vào chung kết Champions League 2019, rồi bị sa thải cuối năm. Mùa vừa qua, HLV này đến PSG thay Thomas Tuchel từ tháng 12/2020. Tuy nhiên, PSG quả quyết sẽ không nhả Pochettino.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.