Top những tỷ phú giàu nhất Việt Nam là ai. Liệu có sự thay đổi bất ngờ nào?

Việt Nam đã góp mặt 6 tỷ phú USD trong danh sách những tỷ phú giàu nhất hành tinh năm 2021 vừa được Tạp chí Forbes vừa công bố. Họ đã khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ bởi khối tài sản khổng lồ mà họ đã đạt được.

1. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Top những tỷ phú giàu nhất Việt Nam là ai. Liệu có sự thay đổi bất ngờ nào?

Đây là lần thứ 9 ông Phạm Nhật Vượng có mặt trong Tạp chí Forbes với tài sản 7,3 tỷ USD. Tỷ phú xếp hạng thứ 344 thế giới và giảm so với năm ngoái khi ông đứng ở vị trí 286.

Lần đầu ông được vinh danh là năm 2013 với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

2. Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank, Phó Chủ tịch – CEO hãng hàng không VietJet Air.

Top những tỷ phú giàu nhất Việt Nam là ai. Liệu có sự thay đổi bất ngờ nào?

Không quá ngạc nhiên khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo chính là người tiếp theo nằm trong danh sách. Với tài sản 2,8 tỷ USD, đứng thứ 1.111. Bà nổi tiếng là CEO hãng hàng không VietJet Air. Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên được phép hoạt động tại Việt Nam, và sau nhiều năm, hãng đã đạt được hơn 40% các chuyến bay của đất nước.

>> Xem ngay: Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và triết lý ‘vững tâm – xứng tầm’

3. Tỷ phú Trần Bá Dương – Chủ tịch Công ty Ô tô Trường Hải

Ông Trần Bá Dương được đưa vào danh sách của Forbes từ năm 2018, hiện sở hữu 1,6 tỷ USD, xếp thứ 1.931 thế giới. Tài sản của ông cũng tăng so với năm ngoái. Ông Dương thành lập Thaco vào năm 1997, khởi đầu là bán ô tô và sau đó lắp ráp cho các thương hiệu như Kia, Mazda hay Peugeot. Năm 2016, Thaco trở thành doanh nghiệp ô tô lớn nhất Việt Nam, nắm 32% thị phần.

4. Tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch ngân hàng Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh lần thứ 3 góp mặt trong danh sách này. Tài sản của ông hiện tương đương ông Trần Bá Dương và cũng tăng so với năm 2020. Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch ngân hàng Techcombank, một trong số những ngân hàng thương mại cổ phần lớn của Việt Nam.

5. Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang năm nay quay lại danh sách, sau khi vắng bóng năm ngoái. Ông sở hữu 1,2 tỷ USD. Ông cũng là phó Chủ tịch Techcombank. Ông cũng là Chủ tịch của Công ty VCM và VinCommerce.

Từ khóa tìm kiếm:

Phạm Nhật Vượng

Nguyễn Thị Phương Thảo

Trần Bá Dương

Hồ Hùng Anh

Nguyễn Đăng Quang

Bảo Ngọc

Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *