Top những công trình vĩ đại nhất lịch sử

Những công trình vĩ đại được xem là biểu tượng của thế giới với sự tự hào của con người. Đó không chỉ là những công trình nổi trội và kích thước mà còn bởi tính thẩm mỹ trong đó. Cùng Thuonghieuxaydung khám phá top 10 công trình vĩ đại nhất lịch sử nhé.

1. Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

10 công trình vĩ đại nhất lịch sử

Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất là một trong các quốc gia trẻ nhất trên thế giới. Quẩn thể các hòn đảo hình cây cọ ở Dubai gồm Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, đây còn là ba hòn đảo do con người tạo nên lớn nhất toàn cầu.

2. Đường dẫn nước Segovia, Tây Ban Nha

10 công trình vĩ đại nhất lịch sử

Đây là đường ống dẫn nước xây dựng từ thời La Mã và cũng là một trong những công trình được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Thế nên công trình nơi đây vẫn giữ được kết cấu và vẻ đẹp của mình.

3. Vạn lý Trường thành

10 công trình vĩ đại nhất lịch sử

Vạn lý trường thành là một công trình kiến trúc kì vĩ, có chiều dài 8.850km, được xây dựngkhoảng 2.000 năm, bắt đầu từ năm 475 trước công nguyên. Sân bay Bắc Kinh là sân bay gần nhất để sang thăm Vạn lý Trường thành.

4. Công trình Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

10 công trình vĩ đại nhất lịch sử

Đền Taj Mahal nằm ở Agra bang Utar Pradesh, được biết đến biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa vua Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đền được xây dựng trong 20 năm (từ 1632 đến 1653) bằng nhiều loại đá quý màu trắng trên một không gian rộng lớn, giúp tôn thêm sự sang trọng, thanh khiết.

5. Đường sắt xuyên Siberia, Nga

Con đường sắt này nối Đông Nga với Nhật Bản, Trung Quốc và Mông Cổ. Phía Bắc Siberia vốn sở hữu địa hình rất khó khăn để băng qua. Chính điều này càng khiến cho công trình kiến trúc dài 8. 851km này càng trở thành khác biệt, nổi bật.

6. Công trình tháp Burj Khalifa, Dubai (UAE)

Block burj khalifa là công trình kiến trúc được nhiều người biết đến hàng đầu tại Dubai. Đây hiện nay là tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao tạm tính khoảng 828m, được khánh thành ngày 4/1/2010. Đến Dubai, bạn có thể chiêm ngưỡng cái đẹp lung linh của khối nhà lúc đêm xuống.

>> Xem thêm: ‘Công trình lạ’ đặt gần thác nước, nhiều du khách khó chịu

7. Cầu Akashi Kaikyo, eo biển Akashi, Nhật Bản

Hơn 2 triệu người đã lao động trong một thập niên để kiến tạo Akashi Kaikyo, một cầu treo kiểu cấu trúc dây võng. Cây cầu này gắn kết Kobe với Iwaya trên đảo Awaji. Đây chính là cây cầu dây võng có nhịp dài nhất toàn cầu với tổng chiều dài là 3.911m.

8. Tuyến đường sắt White Pass & Yukon Route, Canada

Đường sắt này được xây dựng chỉ trong 26 tháng, dùng 450 tấn thuốc nổ để khai thông đường núi ven biển của Canada và hoàn tất vào năm 1900. Đến bây giờ, con đường sắt này vẫn dùng chiếc tàu truyền thống và lâu đời có niên đại kể từ năm 1881.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *