Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới

Theo xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại đều đang nắm giữ khối của cải ròng cá nhân trên một trăm tỷ USD.

5. Mark Zuckerberg

Top 5 tỉ phú giàu nhất thế giới
Mark Zuckerberg

Đứng ở vị trí thứ 5 những tỉ phú giàu nhất thế giới là Mark Zuckerberg. Anh Là một nhà lập trình máy vi tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ internet. Mark Zuckerberg là người đồng sáng lập của meta ( đầu tiên tên là Facebook ) , và vốn đang quản lý đơn vị này với chức vụ lãnh đạo kiêm CEO. Anh hiện tại là người giàu có thứ 5 thế với của cải ròng dự kiến là 105 tỷ $ tính tới tháng mười một năm 2020.

4. Bill Gates

Bill Gates là một người làm kinh doanh người Mỹ, một nhà hảo tâm, tác giả và lãnh đạo công ty Microsoft, thương hiệu ứng dụng đồ sộ mà ông với Paul Allen đã tạo lập ra. Ông luôn hiện diện trong danh mục những tỉ phú giàu nhất thế giới. Trong thực tế bill gates là người ăn học không hoàn chỉnh.

Top 5 tỉ phú giàu nhất thế giới
Bill Gates

Microsoft, Gates làm tổng giám đốc điều hành và người thiết kế kiến trúc trưởng ứng dụng phương châm cho sự đi lên của công ty. Bây giờ, ông là nhà đầu tư với danh nghĩa cá nhân nhiều nhất trong công ty, nắm giữ trên 8 phần trăm cổ phiếu. Ông đồng thời là tác giả và đồng tác giả của nhiều sách.

3. Bernard Arnault

Bernard Arnault sinh ngày 5 tháng ba năm 1949, ông là một ông trùm buôn bán, một cổ đông và nhà sưu tập nghệ thuật người France. Arnault là lãnh đạo và CEOcủa LVMH, công ty hàng xa xỉ lớn nhất toàn cầu. Ông là người giàu có đứng hàng thứ 3 thế giới với tài sản ròng 186 tỷ USD, tính tới năm 2021.

Bernard Arnault

Vào tháng tư năm 2018, ông đã là người giàu có nhất trong thời trang và trong Châu Âu. Vượt xa danh hiệu này của Amancio Ortega của Zara.

2. Jeff Bezos

Jeff Bezos sinh ngày mười hai tháng một năm 1964. Ông là người làm kinh doanh, nhà tư bản công nghiệp, chủ của truyền thông và cổ đông người mỹ. Bezos được xem là như là người tạo lập, giám đốc điều hành và lãnh đạo của công ty công nghệ đa quốc gia amazon.

Top 5 tỉ phú giàu nhất thế giới
Jeff Bezos

Bezos được đưa vào danh mục ‘ centibillionaire ‘ ( các thành viên có của cải ít nhất một trăm tỷ usd ). Tháng 9 năm 2018, Forbes miêu tả Jeff Bezos ‘ thịnh vượng hơn tất cả mọi người khác trên thế giới ‘ nhờ khối của cải ròng bổ sung thêm $1. 8 tỷ đô la lúc amazon tạo nên công ty thứ 2 trong lịch sử tới mức vốn hóa 1 ngàn tỷ usd.

1. Elon Musk

Elon Musk là một kĩ sư, nhà tài phiệt, chuyên gia sáng chế, người làm kinh doanh kỹ thuật và người hảo tâm người mỹ gốc nam phi. ông đồng thời là người mang hai quốc tịch Nam Phi và Canada. Ông là người gây dựng, tổng giám đốc điều hành và kĩ sư trưởng/nhà xây dựng của spacex ; doanh nhân đầu tiên, giám đốc điều hành và người thiết kế kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Inc.

Top 5 tỉ phú giàu nhất thế giới
Elon Musk

Người tạo dựng The Boring Company ; đồng sáng lập của Neuralink ; đồng sáng lập và đồng lãnh đạo đầu tiên của Openai. Elon Musk là tỷ phú giàu nhất thế giới với số tài sản ròng vượt ngưỡng 300 tỷ đô la vào đầu tháng mười một năm 2021.

>> Xem thêm: Top 10 gương mặt đẹp trai nhất thế giới

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *