Top 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Sài Gòn

Chùa Bà Ấn Độ, Tu viện Khánh An, chùa Ngọc Hoàng, chùa Bửu Long là những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng cho những ai đang lẻ bóng một mình. Mọi người đến đây với mong ước tìm được nữa kia của mình hay gặp điều may mắn trong chuyện hôn nhân tình cảm.

Chùa Bà Ấn Độ

Ngôi chùa được xây dựng vào những năm đầu của thế kỷ 20. Khi một bộ phận lớn người Ấn Độ nhập cư vào Sài Gòn sinh sông và làm việc gần khu vực đền cho đến ngày nay.

Với lối kiến trúc mang đậm phong cách Ấn Độ đền bà Mariamman hay được gọi với cái tên chùa Bà Ấn Độ. Thực chất đây là một ngôi đền Hindu giáo của người Ấn thờ một vị thần mang tên Mariamman. Theo tương truyền vị thần này mang đến mùa màng bội thu, sự ấm no và sung túc cho gia đình.

Top 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Sài Gòn
Ảnh: Internet

Chính vì điều đó chùa Bà Ấn Độ thu hút rất nhiều khách hành hương đến cầu bình an cho gia đình. Và đặc biệt là cầu tình duyên. Đây cũng là một trong ba ngôi chùa mang nét kiến trúc Ấn Độ nổi tiếng giữa lòng Sài Gòn.

Tu viện Khánh An

Nằm ngay trên quốc lộ 1A tu viện Khánh An cũng là một trong những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng mà người dân Sài Gòn hay lui tới. Ngoài nổi tiếng với độ linh thiêng tu viện Khánh An còn thu hút nhiều người đến bởi kiến trúc vô cùng độc đáo. Nhiều người ví von nơi đây như một “tiểu Tokyo” thu hút nhiều bạn trẻ đến check in. Tuy mang hơi hướng kiến trúc Nhật nhưng ngôi chùa vẫn giữ được cái hồn của Phật giáo Việt Nam.

Top 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Sài Gòn
Ảnh: Iternet

Chùa Ngọc Hoàng

Nhắc đến chùa cầu duyên linh thiên thì không thể nào bỏ qua được chùa Ngọc Hoàng. Ngôi chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 bởi một người Trung Quốc tên Lưu Minh. Tọa lạc trong con đường nhỏ cách Hàng Xanh vài km, chùa Ngọc Hoàng được mệnh danh là chùa cầu chuyên linh thiêng nhất Sài Gòn. Mỗi ngày đều thu hút đông đảo mọi người ghé thăm. Địa chỉ của Chùa Ngọc Hoàng là số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM, nơi sầm uất hàng đầu Sài Gòn. 

Dù năm ở vị trí náo nhiệt nhất của Sài Gòn nhưng khi bước vào chùa bạn sẽ cảm nhận được ngay không khí tĩnh lặng và nhẹ nhàng. Với vật liệu chủ yếu bằng gỗ, xung quang cây cỏ xanh um tạo nên một không gian vô cùng thoáng đãng và mát mẻ. Ngoài việc cầu duyên thì những lúc tâm trạng mệt mỏi có thể đến đây để thắp hương và tận hưởng không gian yên tĩnh.

Top 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Sài Gòn
Ảnh: Internet

Chùa Bửu Long

Nằm tại số 81 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM, công trình kiến trúc Chùa Bửu Long hiện lên vô cùng nguy nga như một tòa lâu đài. Lấy cảm hứng từ kiến trúc Phật giáo Thái Lan. Bề ngoài, chùa Bửu Long vô cùng hoành tránh, lộng lẫy và rực rỡ.

Không chỉ là một trong những ngôi chùa cầu duyên linh thiên nhất Sài Gòn. Bửu Long còn thuộc Top các ngôi chùa có thiết kế đẹp mắt nhất thế giới. Chẳng những vậy, khuôn viên của ngôi chùa này rất rộng. Cây cối um tùm và tươi mát nên tạo cảm giác an yên, bình dị cho những người ghé đến.

Top 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Sài Gòn
Ảnh: Internet

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *