Toàn bộ người dân Việt Nam sẽ được tiêm vaccine miễn phí

Thông tin mới nhất tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cho rằng Việt Nam đã rất nỗ lực, khẩn trương để sớm có vaccine ngừa COVID-19. Nhưng do vắc xin hiện rất khó mua, số lượng được nhận mỗi lần ít ỏi nên phải phân chia theo nhóm đối tượng ưu tiên.Trong đó, có 11 nhóm đối tượng ưu tiên mà Bộ Y tế đã hướng dẫn (nhân viên y tế, ban chỉ đạo chống dịch các cấp, lực lượng công an, quân đội, người làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ thiết yếu, giáo viên…).

Sau này, khi đảm bảo được nguồn cung cấp, người dân sẽ được tiêm miễn phí tương tự các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay, bên cạnh đó sẽ có một phần nhỏ là vaccine dịch vụ cho những người có khả năng chi trả cao hơn.

Trước đó, theo ông Nguyễn Thanh Long – bộ trưởng Bộ Y tế – Việt Nam cần 150 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong năm 2021 mới đủ cho các đối tượng có chỉ định tiêm chủng (mỗi người tiêm 2 mũi).

Trước mắt, có 60 triệu liều thuộc diện mua và viện trợ là khá “chắc chắn”, số còn lại Việt Nam đang tiếp tục đàm phán.Lô vắc xin đầu tiên trong số này sẽ về Việt Nam trong vài ngày tới.Ngày 26-2 tới, vắc xin ngừa COVID-19 nội địa (vaccine Nanocovax) cũng sẽ bắt đầu tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 trên người tình nguyện ở Long An và Hà Nội.

Theo TTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.