Quyết định Giám đốc thẩm: Bà Thảo được thêm 127 tỷ đồng, toàn bộ cổ phần Trung Nguyên vẫn thuộc về ông Vũ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận về gần 3.500 tỷ đồng tổng giá trị tài sản. Trong khi ông Vũ nắm toàn bộ cổ phần trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Quyết định Giám đốc thẩm: Bà Thảo được thêm 127 tỷ đồng, toàn bộ cổ phần Trung Nguyên vẫn thuộc về ông Vũ

Ngày 11/3/2021, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm. Đối với vụ án tranh chấp về hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo Quyết định giám đốc thẩm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là 1.318 tỷ đồng. So với bản án phúc thẩm ngày 5/12/2019, ông Vũ thanh toán thêm cho bà Thảo hơn 127 tỷ đồng.

Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối Cao đã giữ nguyên các phán quyết hợp pháp của Bản án phúc thẩm, Bản án sơ thẩm. Và đối với cả Trung Nguyên

Quyết định giám đốc thẩm ngày 11/3/2021 nêu rõ phần tuyên án về tài sản như sau:

Về phần bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Giao bà Thảo sở hữu khối tài sản là bất động sản tại Đà Nẵng. Bất động sản tại quận 2, quận 3, quận 9, quận Bình Tân tổng giá trị 375 tỷ đồng.

Giao cho bà Thảo sở hữu số tài sản là tiền, vàng, ngoại tệ tại các ngân hàng do bà Thảo quản lý. Với tổng số tiền 1.764 tỷ đồng. Không có bất cứ liên quan đến cổ phần Trung Nguyên.

Bà Thảo được ông Vũ thanh toán chênh lệch tài sản với tổng số tiền 1.318 tỷ đồng.

Về phần ông Đặng Lê Nguyên Vũ và đối với Trung Nguyên

Giao ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần đang đứng tên của ông Vũ và bà Thảo tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán cho bà Thảo 1.318 tỷ đồng. Trong đó 1.191 tỷ đồng đã được ông Vũ nộp thi hành theo Bản án Phúc thẩm. Ông Vũ sẽ phải nộp thanh toán thêm chênh lệch tài sản với bà Thảo là gần 128 tỷ đồng.

Như vậy, sau khi ly hôn, bà Thảo sở hữu gần 3.500 tỷ đồng bao gồm: 7 bất động sản giá trị 375 tỷ đồng; tiền vàng ngoại tệ trị giá 1.764 tỷ đồng; toàn bộ tài sản tại Công ty Trung Nguyên International (Singapore). Và hơn 1.300 tỷ đồng do ông Vũ thanh toán chênh lệch.

Ông Vũ giữ được thương hiệu Trung Nguyên.

Người sáng lập thương hiệu là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cha mẹ của ông. Thương hiệu được hình thành từ năm 1996. Toàn bộ phần vốn sáng lập Trung Nguyên là cha mẹ của ông Vũ bán toàn bộ gia sản có được là căn nhà đang ở và các mẫu ruộng để khởi nghiệp.

“Do vậy, bà Thảo hoàn toàn không phải là người sáng lập Trung Nguyên. Bà Thảo chưa bao giờ là người đồng sáng lập Trung Nguyên. Bà Thảo là người có góp công sức vào sự phát triển vừa là người thụ hưởng và thu vén nhiều lợi nhuận. Trong giai đoạn phát triển của Trung Nguyên suốt hơn 20 năm qua”, thông cáo của Trung Nguyên nêu.

Theo Nhịp sống kinh tế

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *