Tình trạng của bé gái 3 tuổi khi rơi từ độ cao 12 tầng của chung cư tại Hà Nội

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư sau khi được kiểm tra tại Bệnh viện Nhi Trung ương may mắn không có bị ảnh hưởng não bộ.

Bệnh viện Nhi Trung ương chiều 1/3 cho hay, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy sọ não của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư không có gặp tổn thương tụ hay các vấn đề khác.

Đối với trường hợp rơi từ độ cao như em bé này, nếu không biết cách đỡ sẽ có chấn thương sọ não và các tạng trong ổ bụng, đồng thời có thể gãy chân, gãy tay. Đối với người đỡ, nếu không biết cách đỡ có thể gãy cột sống cổ, gãy tay.

Qua thăm khám sơ bộ bệnh nhi chỉ bị trật khớp háng bên phải. Hiện cháu đã được các bác sĩ nắn lại khớp và toàn trạng cũng đã ổn định.

Các bác sĩ xem phim chụp của bé trước khi thăm khám (Ảnh: BVCC)

TS.BS Lê Ngọc Duy – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện tại bé đã tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở. Tình trạng sức khỏe đã ổn định và có thể ăn uống bình thường.

Bên cạnh đó, theo các kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy có dấu hiệu gì bất thường.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái tên N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã bất ngờ trèo qua lan can căn hộ nhà mình và treo lơ lửng giữa tòa nhà. Chỉ vài giây sau, cháu bé đã tuột tay rơi xuống.

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, đang đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện sau khi nghe được tiến hô hoán của người phụ nữ ở chung cư, sau khi đã biết được sự việc thì anh đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đón đỡ bé khi cháu rơi xuống.

May mắn, cháu bé chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh và người dân sau đó đã đưa cháu bé đi cấp cứu. Hiện, các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của cháu để đảm bảo cháu được phục hồi trong tình trạng tốt nhất.

Nguồn thông tin: Tổng hợp; doanh nghiệp và đô thị

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *