Tình hình COVID-19 tại TP.HCM

Sáng 8/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM đã tổ chức cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan. Qua báo cáo của BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho thấy, ngoài 4 trường hợp đã được xác định nhiễm dịch hôm qua, đến sáng nay, thành phố xác định thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp được xác định dương tính đã được chuyển đến khu cách ly tập trung. 

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố đang tiếp tục điều tra truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc. Bước đầu ghi nhận, một số trường hợp dương tính nêu trên có tiếp xúc với nhóm 20 bệnh nhân trong trường hợp nghi nhiễm ngày 7/2. Nhiều điểm trên địa bàn thành phố đang được phong tỏa, cách ly. Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị các điểm phong tỏa kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để người dân ra vào khu vực phong tỏa. Bệnh nhân liên quan đến trường hợp 1979, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. 

Tại Bình Thạnh, tổng số có tiếp xúc 303 trường hợp. BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC cho biết tại Bình Thạnh có 5 trường hợp dương tính, trong đó có 2 trường hợp liên quan đến BN 1979. Trường hợp F1 làm cùng với bệnh nhân 1979 đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng trường hợp tiếp xúc F2 lại cho kết quả dương tính. Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM đang phối hợp với Viện Pasteur TPHCM thực hiện các xét nghiệm kháng thể để xác định tính chất lây nhiễm của các trường hợp trên. “Không loại trừ khả năng, những trường hợp F1 nhiễm bệnh nhưng nay đã khỏi bệnh”, BS Dũng nhận định.

Tại Gò Vấp cũng có 5 trường hợp F2 của ca dương tính đã chuyển đến cách ly tại Trung tâm cách ly tập trung. Quận đã cách ly, phong tỏa tạm thời một con hẻm 221 phường 10 giáp sân bay Tân Sơn Nhất, tại đây có khoảng 720 nhân khẩu. Ngoài ra một chung cư trên địa bàn cũng đang được phong tỏa. Tại phường 10 có 2 F2 và phường 6 có 3 F2. Quận đang phối hợp với HCDC khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *