TÌNH BÁO ĐIỀU TRA BẤT THƯỜNG BẦU CỬ MỸ 2020

Liên quan đến bất thường bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, đã có hơn 400 người từ cộng đồng tình báo bao gồm: cựu quan chức tình báo, các nhà phân tích, các thám tử, quân đội, lực lượng thực thi pháp luật, và tư pháp đến từ FBI, CIA, Tình báo Quân sự, DIA, và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), cùng nhiều người khác, cũng như nhiều cựu quan chức tình báo ở các quốc gia khác đã được hình thành nhằm điều tra những bất thường trong cuộc bầu cử Tổng Thống ngày 03/11/2020 vừa qua. Tất cả những người này tập trung vào việc điều tra cuộc bầu cử, hầu hết họ làm việc tình nguyện, trong khi một số người được trả tiền để điều tra.

Ông Robert Caron, một trong những người tổ chức mạng lưới này đã bắt đầu sự nghiệp tình báo của mình ở Cục Tình báo Trung ương (CIA). Sau đó, ông làm việc cho Đội Tình huống Đặc biệt, một đội đặc nhiệm được thành lập bởi Tổng thống George H.W. Bush bao gồm việc lập kế hoạch chiến lược, kỹ thuật công nghệ, và các cuộc điều tra trong và ngoài nước. “Tổng thống Obama đã không hành động đúng đắn theo thông tin tình báo mà ông ấy nhận được liên quan đến Benghazi,” ông Caron nói, đề cập đến một cuộc tấn công vào các cơ sở của Hoa Kỳ ở Benghazi, Libya 2014, dẫn đến cái chết của một số quan chức Hoa Kỳ. Cùng năm đó, ông Obama đã sa thải ông Flynn vì các vấn đề quản lý. Ngày 7/8/2014, ông Flynn rời vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) và kết thúc 33 năm binh nghiệp của mình. Sau khi Tổng thống Donald Trump ân xá cho ông Flynn vào tháng trước, ông Flynn nói trong một cuộc phỏng vấn với The New York Post rằng ông bị kìm hãm qua cuộc điều tra thông đồng với Nga một phần vì ông Obama sợ ông Flynn có khả năng tiết lộ hành vi sai trái của mình.

Từ các sự việc đã xảy ra và sau hàng loạt thông tin bất thường về cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua mạng lưới này đã được mở rộng. Ông Caron cho rằng: “Vụ gian lận này là quá lớn và quá trắng trợn, bất chấp những gì các kênh truyền thông chủ lưu đã nói, chúng ta cần đưa thông tin này ra trước công chúng.

Ông Caron chia sẻ thêm: ông đã được tuyển dụng vào mạng lưới này vào năm 2014, trong thời gian đó nhiều người trong cộng đồng tình báo (IC) đang chứng kiến ​​sự gia tăng các hoạt động bất chính. Nhiều viên chức IC đã giữ kín thông tin trước các lãnh đạo của họ và các lãnh đạo của họ đã giữ kín thông tin trước công chúng.

Tổng hợp TT: Hoong Hoa

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *