TikTok bị quốc gia đồng minh thẳng tay ngăn chặn

Quốc gia láng giềng với Trung Quốc ngày 11.3 đã chặn ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng TikTok sau khi một tòa án nước này ra phán quyết liên quan đến đơn kiện về nội dung không phù hợp.

Hướng dẫn bạn cách học tiếng Trung hiệu quả từ TikTok – Sài Gòn Hoa Văn –  Dạy Tiếng Trung

Khurram Mehran, phát ngôn viên cơ quan quản lý viễn thông (PTA) của Pakistan. Nói: “Tòa án đã yêu cầu PTA chặn quyền truy cập TikTok”. Ông Mehran xác nhận cơ quan có thẩm quyền sẽ thực thi yêu cầu của tòa án.

Hôm 11.3, tòa án cấp cao ở thành phố Peshawar ra phán quyết chặn TikTok vì đơn kiện cho rằng ứng dụng này lan truyền “nội dung khiếm nhã”. PTA sau đó đã ngay lập tức chặn quyền truy cập TikTok trên toàn lãnh thổ Pakistan. Người dân Pakistan không thể truy cập ứng dụng Trung Quốc sau khoảng một giờ khi có phán quyết của tòa án.

Đại diện TikTok ở Pakistan khẳng định đơn vị này có những biện pháp loại bỏ nội dung không phù hợp. “Ở Pakistan, chúng tôi có đội ngũ kiểm duyệt địa phương, có tính năng tố cáo và loại bỏ nội dung vi phạm theo quy định”, đại diện TikTok cho biết. “Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục được phục vụ hàng triệu người dùng TikTok ở Pakistan”.

Pakistan là quốc gia đồng minh thân cận với Trung Quốc. Hồi tháng 10, nước này từng chặn TikTok nhưng sau đó đã khôi phục quyền truy cập sau đó 10 ngày. Sau khi TikTok cam kết sẽ xóa những tài khoản truyền bá nội dung không phù hợp.

Goodbye TikTok – The Pacer

Trước đó, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết đã cấm 59 ứng dụng Trung Quốc. Bao gồm cả TikTok sau khi nhận được nhiều khiếu nại bảo mật từ nhiều nguồn khác nhau. Về việc các ứng dụng đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng một cách trái phép. Động thái của Ấn Độ không chỉ đánh dấu sự leo thang căng thẳng với Trung Quốc mà còn là nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào sản phẩm của quốc gia láng giềng. Cũng như ngăn chặn các tập đoàn lớn của Trung Quốc gây ảnh hưởng lên đất nước của họ. 

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *