Tiêu Chí Lựa Chọn Màu Ngói Đẹp

Mái nhà là một phần quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Để lựa chọn một mái ngói đẹp thì điều không thể không kể đến là màu ngói đẹp. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một màu sắc của mái ngói tôn lên sự thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn một màu ngói phù hợp nhất nhé.

Những tiêu chí giúp bạn chọn màu ngói đẹp

Lựa chọn ngói lợp phù hợp với khí hậu nơi bạn sống

Bạn phải xem xét khí hậu nơi bạn sống là gì. Nắng nóng quanh năm hay lạnh, rét nhiều? Vì chọn màu ngói sẽ góp phần làm điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà. Bởi mái nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh nói chung và ánh sáng mặt trời nói riêng. Chính vì vậy mà mái là bộ phận truyền tải nhiệt độ từ môi trường bên ngoài vào trong ngôi nhà rõ rệt nhất.

Nếu bạn sống ở môi trường thường xuyên nóng bức. Nhiệt độ luôn ở mức cao thì bạn  nên chọn ngói lợp có tông màu sáng như: xanh nhạt, cam nhạt,… Sẽ giúp cho không khí trong ngôi nhà của bạn mát hơn. Làm dịu đi cái nóng oi bức bên ngoài

 Ngược lại nếu ở những vùng có khí hậu ẩm ướt, lạnh nhiệt độ luôn ở mức thấp thì tông màu tối. Như: màu xám, màu đen, màu nâu,… là lựa chọn tối ưu. Điều này giúp cho bạn có cảm giác ấm hơn đồng thời khiến cho nhiệt độ trong nhà của bạn cao hơn.

Lựa chọn ngói lợp nhà theo màu sơn của ngoại thất

Để chọn màu ngói lợp nhà thì điều không không nhắc đến là màu sắc của ngoại thất. Đặc biệt là màu sơn của ngôi nhà. Sự kết hợp hài hòa giữa màu sơn và màu ngói sẽ làm tăng thêm sự thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Nếu ngôi nhà bạn với màu sắc chủ đạo là gam màu sắc tươi mới, trẻ trung. Như xanh lá, đó hay vàng thì màu ngói thích hợp là màu đen, xám hoặc màu nâu,…

Nhưng gam màu nhẹ nhàng như xám, xanh thẩm hoặc màu nâu thì sự kết hợp hoàn hảo là mái ngói màu đen, nâu,… điều này giúp ngôi nhà bạn thêm hiện đại hơn.

Tiêu Chí Lựa Chọn Màu Ngói Đẹp

Lựa chọn màu ngói theo phong cách của ngôi nhà

Tùy vào phong cách ngôi nhà của bạn mà lựa chọn màu ngói cho phù hợp.

Nếu ngôi nhà của bạn theo phong cách truyền thống. Yêu thích sự an toàn thì những gam màu trung tính như: đen, nâu, xám, kem .. là sự lựa phù hợp nhất.

Nếu bạn yêu thích phong cách thời thượng. Có thể kết hợp ngói màu nâu với màu xanh, màu đen với xám sẽ giúp ngôi nhà bạn ấn tượng, tạo phong cách khác biệt thời thượng.

Màu sắc có độ tương phản cao sẽ làm nổi bật và sắc sảo hơn cho ngôi nhà. Trong khi màu sắc có độ tương phản thấp sẽ khiến đường nét của ngôi nhà nhu hòa hơn. Và che giấu được các nhược điểm của ngôi nhà.

Tạo ảo giác khi khi nhìn vào ngôi nhà

Như chúng ta đã biết, màu sắc nó ảnh hưởng đến ảo giác. Khi nhìn vào vật thể và mái ngói cũng không ngoại lệ.

Khi lựa chọn màu tối sẽ làm cho ngôi nhà và các đường nét nhỏ hơn. Và ngược lại, những màu sáng sẽ tạo cảm giác lớn hơn cho các chi tiết và ngôi nhà của bạn.

Tiêu Chí Lựa Chọn Màu Ngói Đẹp

Lựa chọn màu ngói đẹp tránh đụng với những ngôi nhà xung quanh

Ai cũng muốn có cho mình một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng. Chính vì thế, trước khi quyết định, bạn nên cố gắng không để màu sắc trùng với nhà hàng xóm. Trừ khi có quy định của khu phố.

Tiêu Chí

ISORA.com.vn

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *