Tiết lộ số tiền “khủng” mà Facebook chi để bảo vệ Mark

Facebook đã chi 23 triệu USD cho an ninh cá nhân tại nơi ở của Mark Zuckerberg; và cho việc đi lại của ông và gia đình. Ngoài ra, Zuckerberg còn chi thêm 10 triệu USD cho nhân viên an ninh, chi phí an ninh khác

Một hồ sơ mà Facebook mới nộp Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) cho thấy; Facebook đã chi 23 triệu USD  để bảo vệ an ninh cá nhân tại nơi ở của Zuckerberg và đi lại của gia đình. Giám đốc điều hành Facebook cũng chi thêm 10 triệu USD cho nhân viên an ninh và các chi phí an ninh khác. Chi phí bảo vệ cơ bản của Zuckerber và gia đình trong năm 2019 là 13,4 triệu USD; 10,4 triệu USD vào năm 2018. “Anh ấy bị đánh đồng với Facebook. Do đó, những quan điểm tiêu cực về công ty liên quan trực tiếp và thường ảnh hưởng đến Zuckerberg”; người đại diện nói về vai trò của CEO công ty này. 

Facebook luôn coi việc bảo vệ an ninh cho Mark Zuckerberg là quan tâm hàng đầu

Bản đánh giá hàng năm của Facebook về các chương trình an ninh cho thấy; chi phí bảo vệ Zuckerberg và gia đình đã tăng lên vào năm 2020. Chủ yếu do các hạn chế đi lại vì COVID-19. Đặc biệt chi phí bảo vệ đã tăng trong mùa bầu cử Hoa Kỳ năm 2020. Và các giai đoạn có nguy cơ an ninh gia tăng khác; cũng như tăng chi phí cho nhân viên an ninh. “Ủy ban bồi thường, đề cử & quản trị tin rằng những chi phí này là phù hợp và cần thiết.

Trong bối cảnh mối đe dọa đến ông chủ Facebook luôn hiện hữu. Thực tế là ông Zuckerberg đã yêu cầu chỉ nhận 1 đô la tiền lương hàng năm và không nhận bất kỳ khoản thanh toán tiền thưởng; phần thưởng cổ phần hoặc các khoản bồi thường khuyến khích khác”, Facebook nêu trong hồ sơ gửi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán. 

Cũng trong hồ sơ gửi SEC, Facebook cho biết sẽ đưa ra một đề xuất tại cuộc họp cổ đông ngày 26/5. Để thỉnh thoảng cung cấp dịch vụ bảo vệ cá nhân cho các giám đốc. Điều mà Facebook cho rằng là cần thiết; do những người này “đang phải đối mặt với nguy cơ” do làm việc tại Facebook. Facebook phê duyệt các dịch vụ bảo vệ cá nhân cho một số vị trí lãnh đạo cấp cao công ty vào tháng 1 và 2. Do lo lắng cho sự an toàn của họ trong bối cảnh chính trị phức tạp sau cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái; cũng như cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi đầu năm nay.

Một báo cáo tháng 1 của “Dự án minh bạch công nghệ” cho thấy; một số phần tử cực đoan tại cuộc bạo loạn ở Điện Capitol. Chúng đã sử dụng các nhóm riêng trên Facebook lập kế hoạch và điều phối cuộc nổi dậy ngày 6/1. COO Facebook Sheryl Sandberg rằng việc này nằm ngoài khả năng kiểm soát của công ty.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *