Tiết kiệm thời gian khi làm căn cước công dân có gắn chip

Vừa qua, Công an quận Tân Phú đã sử dụng Zalo để cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian đi lại.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) về triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ căn cước công dân. Công an quận Tân Phú đã có những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ đúng với kế hoạch.

Tiết kiệm thời gian khi làm căn cước công dân có gắn chip - Ảnh 1
Các thông báo về việc cấp căn cước công dân có gắn chip đều được cập nhật qua trang Zalo.

Các thông báo về việc cấp căn cước công dân được cập nhật liên tục trên Zalo

Cụ thể, các thông báo như đối tượng được ưu tiên thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Thời gian làm việc, địa điểm cấp CCCD có gắn chip lưu động trên địa bàn quận Tân Phú… Tất cả đều được trang Zalo “Công an quận Tân Phú” cập nhật liên tục và đầy đủ. Điều này để người dân kịp thời nắm bắt thông tin về việc được cấp căn cước công dân. Hơn nữa nhằm hạn chế việc đi lại và giảm thiểu phiền hà.

Trang Zalo “Công an quận Tân Phú” cũng tích hợp chatbot trả lời tự động để tư vấn người dân về thủ tục hành chính.

Bạn chỉ cần nhập thông tin muốn tìm hiểu về các thủ tục liên quan đến lĩnh vực Công an. Trang Zalo sẽ tự động trả về kết quả tương ứng. Các thông tin tích hợp trong chatbot đã được phân nhánh chi tiết. Cụ thể như thủ tục liên quan đến cấp CCCD, lĩnh vực PCCC, đăng ký xe, lĩnh vực cư trú…

Ứng dụng Zalo trong công tác an ninh và tư vấn tương tác.

Bên cạnh đó, Công an Quận ứng dụng trang Zalo này ngoài tư vấn về làm thẻ căn cước công dân thì còn ứng dụng trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Ngoài ra tương tác với người dân.

Theo đó, Công an quận Tân Phú đã thiết lập 18 kênh. Như Trang Zalo Công an Quận, Trang Zalo Đội XDPT BVANTQ, Trang Zalo Cơ quan cảnh sát điều tra… và 11 trang Zalo Công an phường trên địa bàn quận. Giúp người dân tố giác tội phạm, phản ánh, kiến nghị liên quan đến lực lượng Công an.

Thành lập và thử nghiệm trang Zalo “Công an quận Tân Phú – TP.HCM” từ tháng 8-2020. Đây là đơn vị đầu tiên ở TP.HCM triển khai đồng loạt mô hình “Kết nối Zalo an ninh, bình yên cho mỗi gia đình”. Để tập trung vào việc thiết lập tài khoản Zalo để tăng cường tương tác giữa công an và người dân.

Tiết kiệm thời gian khi làm căn cước công dân có gắn chip - Ảnh 2

Để truy cập vào trang Zalo, người dùng chỉ cần nhập “Công an quận Tân Phú” vào ô tìm kiếm. Hoặc quét mã QR.

Bên cạnh đó, Zalo và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng vừa ký kết triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Với mục tiêu chuyên nghiệp hóa công tác chăm sóc người hiến máu. Từ nay, người dân khi hiến máu có thể sử dụng trang Zalo “Trung tâm Máu Quốc gia”. Nơi đây cập nhật các thông tin chính thống, đầy đủ và liên tục về hiến máu. Được giải đáp mọi thắc mắc về hiến máu miễn phí, đăng ký lịch hiến máu và nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên Tổng đài Chăm sóc Người hiến máu.

Theo: Pháp luật TPHCM

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *