Tiền đổ ồ ạt vào cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán

Thị trường tăng điểm trong trạng thái phân hóa cao, khi dòng tiền tập trung chủ yếu vào nhóm ngân hàng và chứng khoán.

Sau diễn biến phức tạp của phiên sáng hôm nay (31/5) do tình trạng “treo”; thị trường trở lại xu hướng tăng trong phiên chiều. Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và chứng khoán kéo VN-Index vượt trên tham chiếu. Không chỉ là những mã vốn hóa lớn, các mã vốn hóa thấp hơn; bao gồm cả sàn HNX, cũng được mua rất mạnh. Lực mua không quan tâm nhiều đến yếu tố cơ bản, thay vào đó; chỉ cần mã nào trong hai nhóm này chưa tăng mạnh hoặc thị giá thấp đều thu hút nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trạng thái phân hóa cũng được đẩy lên cao khi sắc xanh của nhóm ngân hàng và chứng khoán không có sự lan tỏa. Phần còn lại của thị trường vẫn chìm dười tham chiếu.

Cuối phiên, VN-Index tăng hơn 7 điểm (0,57%) lên trên 1.328 điểm; nhưng sắc đỏ chiếm ưu thế với 261 mã giảm trên HoSE, so với 158 mã tăng. Trong nhóm VN30, tình trạng tương tự khi VN30-Index tăng 1,1% nhưng 16/30 mã bluechip giảm giá.

Tiền đổ ồ ạt vào cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán
VN-Index tăng 0,57% sau phiên 31/5. Ảnh: VNDirect.

Trong nhóm ngân hàng, một loạt cổ phiếu chốt phiên ở mức giá trần như VBB, SGB, NAB, BVB, LPB. Điểm chung của nhóm này là thị giá dưới 30.000 đồng. Ở phần còn lại, STB tăng 6,1%, CTG, TPB có thêm 3,7%, BID tăng 3,3%, HDB có thêm 2,7%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đồng loạt tăng trần khi VN-Index và thanh khoản liên tục lập đỉnh. Những mã vốn hóa lớn như SSI, VCI tăng trên 6%.

Ngoài hai nhóm này, HPG là cái tên đáng chú ý. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức; nên thị giá HPG điều chỉnh về dưới 50.000 đồng. Mã này chốt phiên ở mức giá trần, tăng gần 7% với dư mua hơn 4,9 triệu cổ phiếu. Nhà đầu tư nội là bên mua vào tích cực nhất; trong khi khối ngoại bán ròng gần 13 triệu cổ phiếu.

Dòng tiền vẫn tiếp tục là điểm sáng khi thanh khoản trên HoSE vượt 1 tỷ USD, dù nghẽn lệnh trước 14h. Khối ngoại bán ròng đột biến gần 1.700 tỷ đồng, chủ yếu tại HPG (bán ròng hơn 700 tỷ) và MBB (hơn 400 tỷ đồng).

Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *