Thực hư thông tin vải Lục Ngạn bị thương lái thu mua ép giá xuống còn 2.000 đồng/kg

Chính quyền huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã có văn bản. Khẳng định thông tin người dân đi bán vải chín sớm bị thương lái thu mua ép giá xuống còn 2.000 đồng/kg là không chính xác.

Tối 27-5, UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã có báo cáo về thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc giá thu mua vải chín sớm trên địa bàn.

Theo đó, ngày 27-5; trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về trường hợp người dân đi bán vải chín sớm bị thương lái thu mua ép giá xuống còn 2.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa

Ngay khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo Công an huyện; các ngành chức năng, chính quyền xã Phượng Sơn tổ chức kiểm tra; xác minh và xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Qua quá trình làm việc trực tiếp với chủ hộ thu mua vải; chủ hộ đã ký biên bản làm việc khẳng định thông tin tài khoản Facebook đã đăng tải về việc ép giá mua vải trong buổi sáng 27-5 xuống còn 2.000/kg là không đúng sự thật; đồng thời cung cấp sổ sách ghi chép; theo dõi chi tiết việc thu mua vải trong ngày để xác thực.

Hiện nay, huyện Lục Ngạn đã vào vụ thu hoạch vải chín sớm. Nhìn chung việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi. Đối với sản phẩm quả vải chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, được cấp mã số vùng trồng thì có giá bán ổn định. Giá dao động từ 25.000 đến 30.000 đồng/kg. Các loại vải chín sớm khác có giá bán dao động theo phân loại sản phẩm và nhu cầu của thị trường.

UBND huyện Lục Ngạn khẳng định thông tin được đăng tải; lan truyền trên mạng xã hội ngày 27-5 là không đúng sự thật.

B.H.Than

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *