Thực hư đại siêu thị Emart của Hàn Quốc chia tay Việt Nam

Các hoạt động của Emart Gò Vấp (TP.HCM) vẫn đang diễn ra bình thường trong không khí mừng sinh nhật năm năm Emart có mặt tại Việt Nam.

Công ty TNHH Emart Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí do ông ông Chun Byung Ki, Tổng giám đốc Công ty TNHH Emart Việt Nam kí. Thông báo này gửi đến nhà cung cấp, khách hàng về việc ngày 8-12, một tờ báo nước ngoài đưa tin “Emart rút khỏi thị trường Việt Nam”. Đồng thời, một số cá nhân tại Việt Nam đã trích dẫn đưa tin lại bài báo đó trên mạng xã hội.

“Chúng tôi khẳng định thông tin trên là không chính xác. Emart đã khai trương đại siêu thị Emart đầu tiên tại Việt Nam năm 2015 và đạt được nhiều thành tựu tích cực”. Tuy nhiên, ông Chun Byung Ki cũng thừa nhận Emart đã gặp khó khăn trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh. Cụ thể là việc mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh mới. Dù rất tham vọng tại thị trường bán lẻ Việt Nam, nhưng đến nay đại gia bán lẻ Hàn Quốc này vẫn chỉ có duy nhất một đại siêu thị.

Hiện các hoạt động tại Emart Gò Vấp vẫn đang diễn ra bình thường, với nhiều chương trình mua sắm, ưu đãi, khuyến mãi giảm giá. Dù doanh thu tăng và chuẩn bị mở một trung tâm thứ hai tại Việt Nam. Nhưng đến nay, vẫn chưa thấy động thái nào từ “ông lớn” bán lẻ này. Quyết định mới nhất từ Emart là tìm kiếm đối tác có năng lực ngay tại Việt Nam để cùng nhau mở rộng mô hình kinh doanh.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *