Thực hư câu chuyện bói bài Tarot của giới trẻ hiện nay

Bói bài Tarot là hình thức xem bói phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Giới trẻ tìm đếm Tarot vì muốn biết được tương lai, vận mệnh của bản thân.

Nguồn gốc xuất hiện của bài Tarot

Bài Tarot xuất hiện ở các nước phương Tây từ khoảng thế kỷ 15 và bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 2010. Người bói Tarot thường được gọi là những Tarot reader.

Thực hư câu chuyện bói bài Tarot của giới trẻ hiện nay
Ảnh: Internet

Xuất phát điểm của bộ bài Tarot không phải là dùng để bói toán mà là một trò chơi. Cỗ bài gồm 4 chất với các lá bài đánh số từ một đến mười. Và còn có các quân bài Hoàng gia như Queen, King, Knight và Page. Ngoài ra cỗ bài gồm thêm 22 quân bài biểu tượng không thuộc bất cứ chất nào. Cỗ bài này được gọi là triumph. Trong cỗ bài triumph, 21 trong số 22 lá bài đặc biệt là các quân bài chủ. Trò chơi này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi trên châu Âu. Mọi người bắt đầu gọi nó với cái tên tarocchi, là tên tiếng Italia của từ tiếng Pháp tarot.

Mãi đến năm 1781, những người theo trường phát huyền bí ở Anh thấy rằng trên mỗi lá bài Tarot chứa đựng những hàm ý khác nhau. Và rồi họ dùng Tarot như một công cụ để bói toán.

Thực hư câu chuyện bói bài Tarot của giới trẻ hiện nay
Ảnh: Internet

Hiện tại Tarot vẫn đang trong quá trình nghiên cứu của các nhà nghiên cứu huyền học Châu Âu với tư cách là một bộ môn khoa học huyền bí. Tiêu biểu như Robert Wang với những cuốn sách Qabalistic Tarot, Tarot Psychology,…

Thực hư câu chuyện bói bài Tarot

Người bói Tarot thường được gọi là những Tarot reader. Mặc dù tarot là một hình thức tiên tri, người bói bài không nhất thiết phải có một khả năng đặc biệt nào về tâm linh hay năng lượng. Để học được nghệ thuật bói bài Tarot, bạn có thể đọc sách, tham gia các khoá học và thậm chí có thể được cấp chứng chỉ. Các khoá học được dạy online hoặc offline bởi các giáo viên dạy Tarot hoặc các tổ chức Tarot. Vì vậy rất khó trả lời cho câu hỏi Tarot có thực sự chính xác hay không?.

Theo thời gian các địa chỉ bói bài Tarot xuất hiện ngày càng nhiều. Điều đó chứng tỏ giới trẻ ngày càng tin tưởng vào hình thức bói toán này.

Thực hư câu chuyện bói bài Tarot của giới trẻ hiện nay
Ảnh: Internet

Tarot thực chất là một bộ môn khoa học. Các Tarot Reader họ cũng đơn giản là những con người bình thường có kiến thức về Tarot để có thể đọc được thông điệp mà những lá bài đưa ra. Việc họ có thể nói đúng được những điều mà bạn không biết hay chưa biết chính là do bản chất khoa học của Tarot giúp người đọc bài lấy những dữ kiện mà các bạn trao đổi với họ trong quá trình xem Tarot để đọc những ý nghĩa mà lá bài vừa lật lên mang lại.

Nhiều người có niềm tin rằng xem Tarot sẽ giúp giải quyết những vấn đề trong cuộc sống

Tarot bản chất không phải là bói toán mà đơn giản chỉ là dựa trên triết lý bao trùm, áp dụng khoa học để giải quyết những vấn đề nhân sinh quan mà khoa học không công nhận. Người xem tương tác với hình ảnh, dựa trên tính trừu tượng cộng với trí tưởng tượng và sự luyện tập thường xuyên để đạt đến trình độ “thấu thị” – cảm nhận được sự việc và ứng dụng vào thực tế.

Tarot không hề giúp giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Có thể Tarot là một liều thuốc tâm lý giúp người tìm đến nó nhận ra những vấn đề của bản thân. Còn việc giải quyết những vấn đề đó là hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta.

Có thể xem bói bài Tarot như một cách để giải tỏa căng thẳng và áp lực tâm lý tạm thời. Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc nó đừng lúc nào cảm thấy khó khăn trong giải quyết vấn đề trrong cuộc sống lại cuống cuồng đi xem Tarot mà không chủ động giải quyết vấn đề.

Hà Oanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.