Thứ nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng cực lớn đến phòng bếp

Nhà bếp không chỉ là nơi chúng ta nấu ăn mà còn là không gian tụ tập, trò chuyện với gia đình. Vậy nên hơn bất cứ không gian nào, phòng bếp cũng cần được trang trí đẹp mắt.

1. Đồ khô

Bạn sẽ thấy nó thực sự tiện lợi khi không cần phải chạy đi chạy lại để lấy một ít khoai tây hoặc hành tây. Tuy nhiên, để nó ngay giữa bếp thì không phải là một ý kiến hay.

Nếu bạn đang có thói quen đó, nó sẽ khiến cho phòng bếp trông lộn xộn và còn có thể làm hỏng thức ăn. Khoai tây hỏng rất nhanh ở nhiệt độ phòng và dưới ánh nắng trực tiếp. Chúng sẽ mất đi một số chất dinh dưỡng. Tốt hơn hết là bạn nên lưu trữ đồ khô ở nơi mọi người không thể nhìn thấy và ở nhiệt độ thích hợp.

Thứ nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng cực lớn đến phòng bếp

2. Cửa sổ không được che chắn

Rèm cửa phù hợp có thể thay đổi diện mạo của bất kỳ căn phòng nào và nhà bếp cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, các mẫu rèm cửa dài không phải là một ý kiến hay. Vì chúng sẽ hấp thụ mùi đồ ăn, bẩn và trông thật kinh khủng. Ngoài ra, đừng mua những mẫu rèm được làm từ cotton, lanh, lụa hoặc các chất liệu không chịu được ẩm và dễ mất màu.

Thứ nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng cực lớn đến phòng bếp

3. Chậu cây trồng trên bậu cửa sổ

Nhiều người trồng hành và những loại cây khác trong căn bếp của họ. Ý tưởng này cực hay ho cho đến khi họ trồng chúng trong các hộp nhựa khiến phòng bếp trông không đẹp chút nào.

Thay vì thế, bạn có thể trồng hành tây trong một chiếc chậu hoặc một bể chứa trang trí với nước và đá cuội.

Thứ nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng cực lớn đến phòng bếp 3

4. Thớt cũ

Trong nhà bếp, bạn nên có 2 cái thớt: 1 cái để thái thịt và 1 cái để thái rau. Bạn nên thay thế chúng ngay sau khi bạn bắt đầu thấy xuất hiện hư hỏng. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn liên quan đến thẩm mỹ vì những chiếc thớt có vết lõm, vết cắt và bụi bẩn trông rất xấu xí. Hơn thế nữa, thớt tốt không làm gãy dao của bạn như loại thớt làm bằng thủy tinh và kim loại.

Thứ nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng cực lớn đến phòng bếp 4

5. Tấn đồ trên lò vi sóng

Sự lộn xộn này không chỉ khiến phòng bếp của bạn trông xấu xí mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến thiết bị. Tất cả những thứ đồ vật này có thể chặn các lỗ thông gió, có nghĩa là không khí trong lò sẽ không lưu thông đúng cách. Nếu bạn thích đựng đồ ở đó, hãy mua loại khăn đặc biệt có túi đựng lưu trữ.

Thứ nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng cực lớn đến phòng bếp 5

6. Lọ đựng gia vị cũ hoặc không ăn khớp

Các loại gia vị nên để trong các hộp đựng có nắp đậy chắc chắn thay vì các hộp, lọ cũ không đúng vị trí. Bạn không cần mua loại đắt tiền bởi những bộ rẻ tiền hơn cũng có thể trông đẹp mắt. Ví dụ, bạn có thể cho gia vị vào bình thủy tinh rồi cho vào hộp gỗ. Hoặc bạn có thể cho chúng vào lọ có nhãn và sắp xếp trên kệ gỗ.

Thứ nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng cực lớn đến phòng bếp 6

7. Khăn bếp cũ

Những chiếc khăn rẻ tiền sẽ bị đứt chỉ và nhàu nát sau khi giặt nhiều lần. Vậy nên hãy chọn các loại vải chất lượng tốt, lý tưởng nhất là cotton hoặc sợi nhỏ. Bạn có thể chọn bất cứ màu sắc gì từ trắng đến in sọc. Điều quan trọng là chiếc khăn trông như thế nào khi đặt trong nội thất tổng thể của nhà bếp.

8. Xà phòng rửa bát

Những chai, lọ này làm cho căn bếp mất đi sự ấm cúng. Bạn có thể mua những chai đựng chuyên dụng trông đẹp mắt hơn. Ngoài ra, bạn có thể giấu xà phòng rửa bát dưới bồn rửa, nơi không ai có thể nhìn thấy.

9. Hộp nhựa không đồng bộ

Một số loại nhựa có chứa các hóa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, hộp nhựa không bền: dễ bị trầy xước, bề mặt bị thâm đen, biến dạng ở nhiệt độ cao. Giải pháp thay thế là bạn có thể mua hộp thủy tinh để đựng thức ăn.

10. Miếng bọt biển và vải vụn

Nếu không thể bỏ đi, ít nhất bạn có thể làm cho chúng trông gọn gàng hơn. Nếu bạn có một bồn rửa lòng sâu, hãy sử dụng giỏ chứa. Trên thị trường hiện có những loại giỏ được gắn vào mặt trong của bồn rửa.

Nguồn: Bright Side

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *