Thomas Tuchel cởi mở về mối quan hệ với Jurgen Klopp

Trước cuộc đụng độ tại Premier League của Chelsea với Liverpool, huấn luyện viên của The Blues, Thomas Tuchel đã cởi mở về mối quan hệ của mình với người đồng hương Jurgen Klopp.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Tuchel đã được so sánh với đồng hương Klopp sau khi đi theo con đường sự nghiệp tương tự như huấn luyện viên của Liverpool ‘, với cả hai người quản lý đã rèn luyện kỹ năng tương ứng của họ với Mainz và Borussia Dortmund.

Cuối tháng 1 vừa qua, huấn luyện viên Thomas Tuchel đặt chân đến Anh, ký hợp đồng có thời hạn 18 tháng với câu lạc bộ Chelsea, kế nhiệm vị trí của Frank Lampard.

Tuy nhiên, sau khởi đầu khá ấn tượng cùng Chelsea, Tuchel tuyên bố rằng, ông muốn có và quyết tâm có sự khẳng định của riêng mình. Không có một sự khẳng định nào tuyệt vời và phù hợp hơn khi Chelsea đối đầu với chính Liverpool của Klopp ở vòng 27 Premier League (3h15 rạng sáng 5.3 theo giờ Việt Nam).

“Thật tuyệt khi được so sánh vì ông ấy là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất ở châu Âu,” Tuchel nói với Sky Sports. “Một mặt, nó tốt vì nó cho bạn biết bạn đã đạt đến một cấp độ nhất định, và rồi đến một lúc nào đó, nó không hay vì nó không nói sự thật.

“Tôi thích anh ấy rất nhiều và tôi rất tôn trọng và chúng tôi có những khoảng thời gian vui vẻ khi gặp nhau trong các cuộc họp của các huấn luyện viên, không có nghi ngờ gì về điều đó, nhưng chúng tôi không thân thiết bằng một nửa như mọi người nghĩ. “Và chúng tôi cũng không có nhiều năm ở các câu lạc bộ mà chúng tôi đang trao đổi, hoặc nơi tôi thực sự có thể học hỏi từ anh ấy, từ phương pháp huấn luyện của anh ấy, bởi vì tôi chưa bao giờ ở đó khi anh ấy ở đó.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng Tuchel luôn hoạt động trong bóng của Klopp, nhưng cựu huấn luyện viên của Paris Saint-Germain đã nhanh chóng bác bỏ bất kỳ quan điểm nào như vậy.

“Tôi chưa bao giờ thực sự cảm thấy như vậy bởi vì chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội làm việc với nhau,” anh nói thêm. “Vì vậy, nó không giống như tôi gia nhập học viện của Mainz, và Jurgen ở đó với tư cách là huấn luyện viên trưởng – điều đó chưa bao giờ xảy ra.

“Nhưng tôi theo sau anh ấy và mọi người so sánh chúng tôi với nhau vì anh ấy đã có rất nhiều năm để lại dấu chân của mình, và tôi may mắn được ở đó 5 năm huấn luyện viên chuyên nghiệp, 1 năm trong học viện.

“Vì vậy, mọi người luôn so sánh với nhau khiến mọi người có ấn tượng rằng chúng tôi đến cùng một con đường, và sau đó, tất nhiên, việc theo chân anh ấy ở Dortmund khiến ấn tượng này càng lớn hơn.”

Huấn luyện viên người Đức đến Chelsea khi đội vẫn có mặt ở 3 mặt trận, vì thế nhiệm vụ của ông trong phần còn lại của mùa giải này là khá nhiều. Ông cần giúp The Blues giành vé dự Champions League thông qua vị trí trong Top 4 Premier League. Lãnh đạo cũng muốn ông chiến đấu để vô địch Champions League hoặc FA Cup sau khi đã chi 220 triệu bảng để mua cầu thủ trong mùa Hè năm ngoái.

Khi Tuchel đến, Chelsea đứng thứ 10 và hiện tại, trước trận đấu với Liverpool, họ đã vươn lên thứ 5. Sau những gì đang có, Tuchel thậm chí còn tin một cách mãnh liệt rằng, khoảng cách với Liverpool và Man City sẽ sớm được thu hẹp để Chelsea sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch Premier League từ mùa giải 2021-22.

CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *