Thêm trung vệ của Việt Nam bị chấn thương

HÀ NỘI – Trung vệ Nguyễn Thành Chung rách cơ sau khi nén đau thi đấu ở trận thua Australia tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á tối 7/9.

Thành Chung đi kiểm tra y tế sáng nay 8/9. Trung vệ CLB Hà Nội bị rách cơ kéo dài khoảng 12 cm, cần ba đến năm tuần hồi phục.

Thêm trung vệ của Việt Nam bị chấn thương
Thành Chung thi đấu tròn vai khi Việt Nam thua Australia 0-1 tại Mỹ Đình ngày 7/9. Ảnh: Lâm Thoả

Thành Chung đá chính trong trận ra quân thua Saudi Arabia hôm 2/9. Anh căng cơ nhẹ nhưng năm ngày sau vẫn xuất phát khi Việt Nam tiếp Australia trên sân Mỹ Đình. Trung vệ của Hà Nội thi đấu khoảng 76 phút. Trước khi rời sân nhường chỗ cho cầu thủ sinh năm 2000 Nguyễn Thanh Bình.

Từ trước khi đi Saudi Arabia, Thành Chung đã rách cơ cấp đội một, và chưa hoàn toàn hồi phục.

Việc đội tuyển khủng hoảng nhân sự hàng thủ, do Đoàn Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng đều chấn thương. Buộc HLV Park Hang-seo phải sử dụng anh.

Tình hình có vẻ khả quan hơn với Tiến Dũng, khi kết quả kiểm tra sáng nay cho thấy chấn thương của anh đang thuyên giảm.

Ở trận đấu Australia, HLV Park ban đầu thông báo Bùi Hoàng Việt Anh sẽ thay thế Đỗ Duy Mạnh (treo giò), đá cặp cùng Quế Ngọc Hải và Nguyễn Thành Chung trong sơ đồ ba trung vệ. Nhưng sáng ngày diễn ra trận đấu, ông gọi Bùi Tiến Dũng lên nói chuyện và quyết định để anh thi đấu. Trung vệ Viettel chơi 81 phút trước khi nhường chỗ cho Hồ Tấn Tài.

Sau hai trận, Việt Nam chưa giành điểm nào, ghi được một bàn và để thủng lưới bốn lần. Đội xếp áp chót bảng B, và chỉ nhỉnh hơn Trung Quốc về hiệu số bàn thắng bại (-3 so với -4). Thầy trò HLV Park sẽ có một tháng tập luyện trước khi làm khách của Trung Quốc ngày 7/10 và Oman ngày 12/10.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.