Thêm một tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi khó khăn

Quỹ Hy vọng tiếp nhận một tỷ đồng từ Con Cưng. Sau khi chương trình “Bé tô màu, bé chia sẻ” tái khởi động. Nâng tổng giá trị trao tặng lên 2 tỷ đồng.

Tiếp nối thành công của đợt 1 với 25 bệnh nhi được hỗ trợ mổ tim miễn phí. Giai đoạn 2 của chương trình có thông điệp “Một triệu sách tô màu – lan toả diệu kỳ”. Với một số điểm mới trong hoạt động hỗ trợ. Mức hỗ trợ tối đa tăng từ 25 lên 65 triệu đồng (trừ các khoản chi phí do bảo hiểm chi trả), cho mỗi trường hợp bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng không đủ khả năng khám chữa bệnh. Đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM.

Bên cạnh đó, độ tuổi của các bé được hưởng hỗ trợ cũng mở rộng từ 0-4 tuổi. Thay vì chỉ 0-2 tuổi như đợt trao tặng đầu tiên.

Thêm một tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi khó khăn
Bé T.V.L (11 tháng tuổi) sau ca mổ thành công. Nguồn: VN Express

“Các chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn là điểm sáng để chung tay bảo vệ sức khỏe cho trẻ em kém may mắn”

“Chứng kiến nhiều bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng điều kiện kinh tế eo hẹp là trăn trở của nhiều bác sĩ. Các chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn là điểm sáng để chung tay bảo vệ sức khỏe cho trẻ em kém may mắn”, bác sĩ Nguyễn Trí Hào – Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM chia sẻ.

Triển khai từ tháng 9/2020, Công ty Cổ phần Con Cưng đã phát động chương trình thiện nguyện “Bé tô màu, bé sẻ chia”. Với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhi khó khăn tại bệnh viên Nhi Đồng 1. Theo đó, với mỗi bộ tập tô màu được bán ra tại hệ thống Con Cưng giá 29.000 đồng. Đơn vị đóng góp 10.000 đồng vào quỹ.

Đại diện Công ty Cổ phần Con Cưng chia sẻ: “Sứ mệnh của chương trình là giúp đỡ nhiều nhất có thể các bệnh nhi khó khăn ở bệnh viện Nhi Đồng 1 và đã nhận được sự hưởng ứng, lan toả mạnh mẽ từ cộng đồng. Chúng tôi đặt mục tiêu gây quỹ tổng cộng 3 tỷ đồng hỗ trợ 100 bệnh nhi mổ tim. Chung sức cùng hơn 300.000 gia đình thắp lên hy vọng cho các bệnh nhi”.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *