Thêm 1 pha đổi logo ‘đi vào lòng đất’: BBC chi hàng chục nghìn bảng Anh để thay font, giãn cách chữ

Một chuyên gia nhận định logo mới của BBC giống như một phiên bản tệ của logo cũ.
Thêm 1 pha đổi logo 'đi vào lòng đất': BBC chi hàng chục nghìn bảng Anh để thay font, giãn cách chữ

Tờ BBC vừa gây chú ý khi công bố mẫu logo đổi mới được cho là có giá hàng chục ngàn bảng Anh. Điều đáng nói là nhiều người nhận xét, logo mới… không khác gì logo cũ.

Logo vẫn gồm 3 khối ô vuông chứa các chữ biểu tượng BBC. Với font chữ nhỏ hơn và các khối hình được giãn cách hơn so với logo cũ.

Font chữ được sử dụng trong logo đổi mới là Reith – một font do chính BBC sở hữu được tạo ra vào năm 2018. Thay vì font hiện tại phải trả tiền phí bản quyền hàng năm.

Chuyên gia phân tích Clean Feed nói với tờ The Sun rằng: “Logo mới giống như một phiên bản rất tệ của logo hiện tại. BBC sẽ khó mà giải thích được việc chi một số tiền đắt đỏ. Đối với việc những thay đổi không đáng kể kia”. 

Một người phát ngôn của BBC thì phủ nhận lời đồn rằng chi phí logo mới đổi của BBC rất đắt.

Trong tuyên bố, họ nói: “Chúng tôi sử dụng font của riêng mình – có bản quyền. Thật sai lầm khi nói rằng chi phí thiết kế logo mới rất đắt”. Dẫu vậy, phía BBC cũng không công bố giá thực sự để thiết kế logo mới.

Trước đó cộng đồng mạng cũng xôn xao khi Xiaomi công bố nhận diện logo mới của họ. 

Tờ The Verge nhận định rằng chắc chắn bản thân Xiaomi cũng nhận thấy một sự thật là logo đổi mới của họ… khá giống với logo cũ. Điểm khác biệt lớn nhất trong logo mới nằm ở đường viền bên ngoài được uốn cong mềm mại hơn. Trong khi đó, mặt chữ và màu sắc vẫn gần như được giữ nguyên.

Thêm 1 pha đổi logo 'đi vào lòng đất': BBC chi hàng chục nghìn bảng Anh để thay font, giãn cách chữ

“Ông có thất vọng về logo mới không, nó chỉ tròn hơn cái cũ?” – một người đặt câu hỏi cho CEO Lei Jun tại sự kiện.

CEO Lei sau đó trả lời: “Đừng lo lắng, Xiaomi không chỉ đổi logo từ hình vuông thành tròn. Mà còn đổi ‘tinh thần nội bộ’ cũng như tinh thần của thương hiệu. Hãy yên tâm nhé”.

Xiaomi cũng tiết lộ rằng họ đã mất một thời gian dài để chọn được logo mới phù hợp. Trên thực tế quá trình tái định hình lại thương hiệu đã được khởi động từ năm 2017. Ngoài ra, chi phí cho việc đổi logo mới lần này của Xiaomi lên tới 2 triệu NDT (khoảng 7 tỷ đồng).

Nguồn: DailyMail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.