Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ diễn ra nhưng du khách nước ngoài sẽ bị cấm

Thế vận hội Tokyo sắp tới, mà các quan chức đã nhiều lần khẳng định sẽ không bị hủy bỏ hoặc trì hoãn sau khi đại dịch Covid-19 làm gián đoạn thời gian ban đầu vào mùa hè năm 2020, sẽ đóng cửa với du khách nước ngoài để giảm thiểu rủi ro do vi rút coronavirus, Nikkei đưa tin hôm thứ Ba.

Theo Nikkei, chính phủ Nhật Bản đã hy vọng sẽ chào đón khoảng 1 triệu khán giả đến với Thế vận hội, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 năm nay.

Tuy nhiên, với việc đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan khắp thế giới, các chiến dịch tiêm chủng chậm chạp và sự xuất hiện của các biến thể mới nguy hiểm, các quan chức đã quyết định đóng cửa sự kiện này với các khách quốc tế.

Các quan chức Tokyo đã gặp đại diện của Ủy ban Olympic và Paralympic quốc tế để thảo luận về vấn đề này vào tuần trước, Nikkei đưa tin, cho biết dự kiến ​​sẽ có quyết định công khai đối với khán giả nước ngoài trước khi bắt đầu lễ rước đuốc vào ngày 25/3 tại tỉnh Fukushima.

IOC được cho là đã yêu cầu các nhà tài trợ nước ngoài và các ủy ban Olympic ở nước ngoài được cấp một ngoại lệ đối với lệnh cấm.

Các quan chức cũng thảo luận về số lượng khán giả tối đa được phép ở mỗi địa điểm, cơ quan này báo cáo, với quyết định dự kiến ​​vào cuối tháng 4.

Nhật Bản đã cấm du khách nước ngoài vào nước này vào tháng 12 với nỗ lực kiểm soát đại dịch đang tồi tệ hơn. Các quan chức đã gia hạn lệnh cấm này vào tháng 3 và dự kiến ​​dỡ bỏ lệnh cấm này một tuần trước lễ rước đuốc Thế vận hội. Trong vài tháng đầu năm 2021, số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục ở Nhật Bản, khiến các quan chức ở Tokyo phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Chiến dịch tiêm chủng của quốc gia này cũng bắt đầu chậm chạp – chậm hơn nhiều tháng so với các quốc gia giàu có khác – và bị cản trở do thiếu ống tiêm chuyên dụng cần thiết để hút hết liều từ các lọ.

Quyết định trì hoãn Thế vận hội năm ngoái đánh dấu lần đầu tiên sự kiện Olympic không diễn ra như dự kiến ​​ngoài hai cuộc chiến tranh thế giới.

Sáu môn thể thao mới được thiết lập để giới thiệu tại Tokyo 2020 karate, ván trượt, leo núi thể thao, lướt sóng, bóng chày và bóng mềm. Bóng chày và bóng mềm, được ủy ban xếp thành một môn thể thao, đã từng tham gia các trận đấu trước đây nhưng đã vắng mặt kể từ Bắc Kinh 2008. Breakdancing ( là điệu nhảy đường phố thuộc dòng nhảy hiphop của những bạn trẻ Mỹ gốc Phi và gốc Latinh ở thành phố New York trong những năm đầu thập kỷ 70 thế kỷ trước) sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Paris 2024.

Nguồn: Forbes CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *