Thế Giới Di Động bán xe đạp

Hai cửa hàng Điện Máy Xanh của Thế Giới Di Động thử nghiệm bán khoảng 100 mẫu xe đạp có giá 2-12 triệu đồng một chiếc từ đầu tháng này.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh mới công bố; ban lãnh đạo Thế Giới Di Động cho biết vừa thử nghiệm bán xe đạp tại 2 cửa hàng Điện Máy Xanh ở TP Thủ Đức. Trong thời gian tới, công ty mở thêm 10 cửa hàng tại các quận khác và Đồng Nai; Bình Dương; Vũng Tàu.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, người đứng đầu chuỗi điện máy và điện thoại, cho biết mô hình này mới triển khai đầu tháng 5 và cho kết quả rất tốt. Bình quân mỗi ngày những cửa hàng này bán được 15 xe; thêm nhiều món phụ kiện như bình nước, mũ bảo hiểm, khoá chống trộm…

Ông Hiểu Em cho biết thị trường xe đạp trong nước có thể tiêu thụ khoảng 2,4-2,5 triệu chiếc mỗi năm. Bình quân mỗi chiếc khoảng 3 triệu đồng thì quy mô thị trường dao động 6.000-7.000 tỷ đồng. Ông nhận định thị trường rất tiềm năng. Bởi khi cuộc sống ổn định, người dân quan tâm hơn đến sức khoẻ; nhu cầu mua sắm thiết bị tập luyện sẽ tăng mạnh.

“Thử nghiệm này giúp chúng tôi tìm thêm đáp án cho bài toán tiếp tục tăng doanh số cho chuỗi điện thoại và điện máy; tương tự cách làm với ngành hàng đồng hồ trước đây”, ông nói.

Khách hàng chọn xe đạp tại cửa hàng Điện Máy Xanh ở TP Thủ Đức. Ảnh: Phương Đông.

Không tiết lộ cụ thể biên lợi nhuận của ngành hàng này nhưng ông Hiểu Em khẳng định con số “hấp dẫn”; để công ty khuyến mãi 20% cho khách hàng mua trực tiếp; 25-30% cho khách hàng mua kèm điện máy, điện thoại.

Lãnh đạo Thế Giới Di Động cũng cho biết công ty không tốn quá nhiều chi phí để xây dựng; kinh doanh xe đạp vì có nhiều kinh nghiệm bán lẻ các mặt hàng mới. Không gian bán xe đạp được thiết kế “dã chiến” trong khoảng 120-150 m2 trước cửa hàng Điện Máy Xanh; chia làm nhiều khu vực trưng bày khoảng 100 mẫu xe thể thao; xe địa hình; xe đường phố…

Thế Giới Di Động đang kinh doanh xe đạp của 3 thương hiệu Giant; Fornix và RoyalBaby với giá 2-12 triệu đồng một chiếc. Công ty dự kiến nếu tình hình tiếp tục khả quan sẽ làm việc thêm với các nhà cung cấp cho phân khúc phổ thông như Thống Nhất, Martin 107, ASAMA… Công ty cũng không loại trừ việc kinh doanh thêm các dòng xe đạp điện khoảng 10-20 triệu đồng.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *