Update 5 thay đổi nhỏ giúp tạo nên cải thiện làn da

Việc nâng cấp quy trình chăm sóc làn da sẽ giúp chúng ta tận dụng tối đa tất cả các sản phẩm mà mình sử dụng. Với cùng khoảng thời gian mà ta dành ra cho việc làm đẹp. Quy trình chăm sóc da của bạn sẽ hiệu quả và cải thiện làn da hơn chỉ nhờ áp dụng 5 thay đổi nhỏ dưới đây.

Thoa mỹ phẩm xuống cả vùng cổ và ngực

Nói đến việc chăm sóc, làm sạch và dưỡng ẩm thì da mặt vẫn luôn được chú trọng nhiều nhất. Đơn giản vì gương mặt là điều giúp gây ấn tượng trước hết. Vậy nhưng vùng da cổ và ngực cũng rất cần được quan tâm bởi đáng chú ý chẳng kém. Bạn chăm chút những thứ nhỏ bé này cũng khiến cải thiện làn da đáng kể đó.

Update 5 thay đổi nhỏ giúp tạo nên cải thiện  làn da

Tiến sĩ da liễu Papri Sarkar cho biết: “Vùng da cổ và ngực thực tế còn nhạy cảm hơn cả làn da mặt. Nhưng lại ít khi được chú ý đến. Để cải thiện cho vùng da này, có một cách khắc phục đơn giản. Hãy lấy gấp đôi lượng mỹ phẩm bạn vẫn dùng cho da mặt. Sau khi dưỡng da mặt thì thoa đều tiếp xuống vùng da ở cổ và ngực. Một thao tác đơn giản không tốn quá 60s. Trong ngày nhưng về lâu dài sẽ tạo nên thay đổi lớn cho diện mạo của bạn”.

Đổi son dưỡng môi thông thường sang loại có SPF

Update 5 thay đổi nhỏ giúp tạo nên cải thiện  làn da 2

Ngày nào cũng dưỡng môi thường xuyên thì tại sao bạn không chăm sóc đôi môi một cách toàn diện hơn. Bằng việc đổi sang loại son dưỡng có chỉ số SPF. Son dưỡng môi có SPF sẽ giúp bảo vệ và cải thiện làn da môi nhạy cảm khỏi tác hại của tia UV và môi trường. Thực hiện điều này trong một thời gian bạn sẽ nhận thấy đôi môi tươi tắn. Khỏe mạnh và trẻ trung hơn rõ rệt. Hơn thế nữa, son dưỡng có SPF sẽ giúp môi tránh hiện tượng cháy nắng và ngăn ngừa ung thư da.

Chuyển sang dùng loại bột giặt sạch và dịu nhẹ hơn

 cải thiện  làn da 3

Quần áo chúng ta đang mặc, và hiện tại thì là cả chiếc khẩu trang ta đeo hằng ngày. Chính là những thứ tiếp xúc thường xuyên nhất cải thiện làn da. Tiến sĩ da liễu Elizabeth Mullans đưa ra lời khuyên: “Để giảm thiểu hết mức nguy cơ kích ứng cho làn da. Tốt nhất bạn nên đổi loại bột giặt thông thường sang một sản phẩm sạch nhưng tối giản thành phần để dịu nhẹ nhất cho làn da”. Thường thì ít ai nghĩ bột giặt quần áo lại ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Nhưng thực tế thì thay đổi nhỏ này không thừa chút nào đâu nhé.

Thêm 60s vào mỗi bước làm sạch

bột giặt để cải thiện  làn da

60s chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng khi được thêm vào mỗi bước làm sạch. Sẽ tạo nên thay đổi lớn đến không ngờ. Ở bước rửa mặt, hầu hết chúng ta chỉ hoàn thành chóng vánh trong chưa đến một phút. Vậy hãy thử thêm 60s vào trong bước rửa mặt mỗi ngày. Về lâu dài chúng ta sẽ thấy làn da được cải thiện rõ rệt. Tương tự với việc đánh răng cũng vậy, hãy dành ít nhất 2 phút để đảm bảo mọi kẽ răng đều được chăm sóc kỹ càng.

Lấy thừa ra một chút kem chống nắng

Lấy thừa ra một chút kem chống nắng cải thiện làn da

Thường chúng ta chỉ lấy ra khoảng 1 đồng xu cỡ lớn kem chống nắng là đủ dùng cho cả mặt. Tiến sĩ da liễu Sarkar đưa ra lời khuyên rằng. Từ giờ bạn hãy lấy dư ra một ít so với mức thường dùng. Sau khi thoa khắp làn da thì thoa phần còn lại lên vùng tai và cổ của bạn. Những vùng da này thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng nhưng lại dễ bị bỏ quên. Vì vậy sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây ung thư da.

Nguồn: The Klog, Ảnh: Instagram

One thought on “Update 5 thay đổi nhỏ giúp tạo nên cải thiện làn da

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *