Thành phố Chí Linh “thức trắng” ăn mừng chiến thắng covid-19

Vào lúc 0h ngày 3/3, Tp Chí Linh chính thức được dỡ phong tỏa trong niềm hân hoan, xúc động của tất cả người dân và họ cùng nhau hô vang “Chí Linh chiến thắng” với hàng trăm lá cờ đỏ sao vàng.

Ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư tỉnh ủy Hải Dương và ông Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao quyết định dỡ phong tỏa cho lãnh đạo Tp Chí Linh. Ảnh: VTC-NEWS

Từ 3/3, TP Chí Linh cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi dập dịch hoàn toàn. Người dân có mặt tại các chốt, hát vang bài hát Việt Nam ơi và hô vang “Chí Linh chiến thắng”. “Thời khắc này đặc biệt ý nghĩa bởi đánh dấu một thời gian dài cả chính quyền và nhân dân Hải Dương, TP Chí Linh cùng đoàn kết vượt qua khó khăn, quyết liệt tận dụng từng giây phút để đẩy lùi đại dịch COVID-19. Chúng ta từ nay sẽ chuyển sang giai đoạn mới, vừa quyết liệt dập dịch, vừa khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển”, ông Thăng nói.

Các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Tp Chí Linh cũng có mặt tại lễ công bố quyết định dỡ phong tỏa Tp Chí Linh. Ảnh: VTC-NEWS

Trong niềm vui chung ấy, không giấu được xúc động, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy, khoa Hồi sức Cấp cứu, Trung tâm Y tế Tp Chí Linh cho biết, đây là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời chị. “Tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn hơn nhiều đồng nghiệp của mình đang phải cách ly, không được tham dự lễ công bố này”, bác sĩ Thùy cho biết.

Các em nhỏ cũng theo chân bố tham dự Lễ công bố gỡ phong tỏa Tp Chí Linh, để chứng kiến thành phố mình đang sống bước sang giai đoạn phòng dịch mới theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Đúng 0h ngày 3/3, chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Quảng trường trung tâm Tp Chí Linh được dỡ bỏ trước niềm hân hoan của đông đảo người dân. Cùng thời điểm trên, theo ghi nhận chốt kiểm soát dịch COVID-19 giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh cũng được dỡ bỏ.

Chiếc xe đầu tiên di chuyển về hướng tỉnh Quảng Ninh sau khi TP Chí Linh chính thức kết thúc 34 ngày phong tỏa phòng dịch COVID-19. Ảnh: VTC-NEWS

Nguồn: VTC-NEWS (ctvAmy)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *