Thân vương Philip-phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời

Công tước Philip đã qua đời bên vòng tay của Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng như người thân.Thân vương Philip qua đời tại Lâu đài Windsor, chỉ chưa đầy một tháng sau khi xuất viện.

Điện Buckingham ngày 9/4 thông báo, Công tước xứ Edinburgh và là phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II, thân vương Philip đã qua đời ở tuổi 99.

Thân vương Philip-phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và công tước Philip

Thân vương Philip qua đời tại Lâu đài Windsor chỉ chưa đầy một tháng kể từ khi ông xuất viện. Sau thời gian dài phải điều trị ở London do bị nhiễm trùng và phẫu thuật tim. Mặc dù vậy, Hoàng gia Anh chưa công bố nguyên nhân cụ thể.

Thông tin chính thức về tang lễ của công tước Philip, mã hiệu Operation Forth Bridge chưa được công bố.

Trước đó, Hoàng gia Anh còn chuẩn bị tổ chức sinh nhật thứ 100 cho Thân vương Philip.

Công tước Philip và Nữ hoàng Anh Elizabeth II có 4 người con, 8 người cháu và 10 người chắt. Nhỏ nhất là Lucas Philip Tindall, mới sinh tháng trước.

Thân vương Philip – người giúp thay đổi hình mẫu của Hoàng gia Anh

Trong suốt 70 năm qua, ông luôn hết mình ủng hộ Nữ hoàng Elizabeth. Ông đã rút lui khỏi các công việc của hoàng gia từ năm 2017. Và không xuất hiện nhiều trước công chúng kể từ đó.

Thân vương Philip là một trong những người giúp thay đổi hình mẫu của Hoàng gia Anh. Ông tiếp tục duy trì hình mẫu đó trong thế kỷ 21. Ông đã giúp đưa cuộc sống của Hoàng gia xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình. Thay vì những bản tin trên đài phát thanh.

Là người đầu tiên trong Hoàng gia Anh tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình. Ông là người đã giúp đưa buổi lễ nhậm chức của Nữ hoàng Elizabeth lên màn ảnh nhỏ vào năm 1953. Sau đó, ông cũng là người tổ chức việc sản xuất bộ phim tài liệu nổi tiếng trên truyền hình về Hoàng gia Anh vào năm 1969.

One thought on “Thân vương Philip-phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *