Thẩm Thúy Hằng là ai? Cuộc đời của Thẩm Thúy Hằng

Từng được mệnh danh là minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng là một trong tứ đại mỹ nhân của Sài Thành thập niên 60. Bà là một viên kim cương sáng giá bậc nhất trong làng điện ảnh thời bấy giờ.

Thẩm Thúy Hằng – nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt Nam trong những năm cuối thập niên 1950 và cuối thập niên1970. Bà sinh ngày 20 tháng 10 năm 1940 tại Hải Phòng.

Cô cùng với gia đình di cư vào Nam và ngụ tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Lúc nhỏ, Kim Phụng học tại trường tiểu học Huỳnh Văn Nhứt, TP. Long Xuyên. Hết bậc Tiểu học, Kim Phụng lên Sài Gòn ở với người chị theo học Trung học tại trường Huỳnh Thị Ngà, Tân Định. Năm Kim Phụng lên 16 tuổi học lớp Đệ tứ (lớp 9 bây giờ) nức tiếng là một hoa khôi “Tuổi mới lớn” trong giới học sinh.

Thẩm Thúy Hằng là ai? Cuộc đời của Thẩm Thúy Hằng
Ảnh: Internet

Cũng chính năm ấy, hãng phim Mỹ Vân – một hãng phim lớn, nổi tiếng lúc bấy giờ tổ chức cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh. Cô gái vừa chớm tuổi trăng tròn Kim Phụng đã lén gia đình và vượt qua 2000 cô gái đẹp khác trên khắp miền Nam tham dự tuyển. Với nhan sắc trời cho và khả năng thiên phú, Kim Phụng đã xuất sắc giành giải nhất. Ông bà chủ hãng phim Mỹ Vân đã đặt cho Kim Phụng nghệ danh Thẩm Thúy Hằng. Và gửi Thúy Hằng đi Hồng Kông dự lớp đào tạo diễn xuất ngắn ngày. Từ đây, cô gái 16 tuổi Kim Phụng đã có cơ hội vàng bước vào lĩnh vực “nghệ thuật thứ 7”. Với một bước ngắn thôi, nhưng đã khiến Kim Phụng nhảy vọt rất xa lên tuyệt đỉnh vinh quang.

Thẩm Thúy Hằng không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn tham gia nhiều bộ phim của Mỹ, Philippin, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản,…

Thành công và nổi tiếng trên lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng cũng nổi tiếng và thành công cả trên lĩnh vực kịch nói, cải lương, tân nhạc. Ban kịch Thẩm Thúy Hằng sánh ngang vai với những ban kịch nổi tiếng thời bấy giờ như: Kim Cương, Mộng Tuyền, Dân Nam, Tân Dân Nam, Túy Hoa – Túy Phượng, Duy Lân, La Thoại Tân… Và được xếp vào “top ten” những ban kịch nổi tiếng. Đồng thời, bà cũng được xếp vào danh sách 12 diễn viên sáng giá của kịch nghệ miền Nam.

Thẩm Thúy Hằng là ai? Cuộc đời của Thẩm Thúy Hằng
Ảnh: Internet

Vẻ đẹp đầy đặn, căng tràn sức sống của Thẩm Thúy Hằng được xem là chuẩn mực thời bấy giờ. Rất nhiều người mua ảnh lịch của bà về treo trong nhà để được ngắm nhìn nữ minh tinh mỗi ngày.

Vào thập niên 60, 70, từ Nam ra Bắc không ai là không biết tới Thẩm Thúy Hằng. Người ta thường nói với nhau: “Nghe Khánh Ly, xem Thẩm Thúy Hằng”.

Chẳng mấy chốc, Thẩm Thúy Hằng trở thành minh tinh điện ảnh của Việt Nam được các hãng phim săn đón. Bà đóng hàng trăm bộ phim khác nhau và hầu như phim nào cũng thành công vang dội.

Nữ minh tinh cũng sở hữu mức cát xê cao nhất khi ấy, với một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương gần một tỷ đồng bây giờ). Cho đến nay, hiếm có nữ diễn viên nào đạt tới mức cát xê này.

Thẩm Thúy Hằng là ai? Cuộc đời của Thẩm Thúy Hằng
Ảnh: Internet

Năm 1970 Thẩm Thúy Hằng theo sự sắp xếp của gia đình kết hôn cùng GSTS Nguyễn Xuân Oánh hơn bà 20 tuổi. Cuộc hôn nhân của Thẩm Thúy Hằng và ông Oánh tốn khá nhiều giấy mực của báo giới. Có khá nhiều ý kiến trái chiều về cuộc hôn nhân của bà, nhiều người đánh giá bà lấy ông Oánh chỉ vì tiền. Nhưng sau tất cả cả hai vẫn sống hạnh phúc và có với nhau 4 người con.

Tuy nhiên sau ánh hào quang ấy tuổi xế chiều của bà lại không mấy xuôn sẻ. Đến năm 2003 chồng bà qua đời do đột quỵ. Bi kịch lớn nhất trong cuộc đời bà chính là biến chứng của cuộc phẩu thuật thẩm mỹ khiến khuôn mặt biến dạng. Có nguồn tin cho rằng Thẩm Thúy Hằng vì muốn níu kéo tuổi xuân nên đã phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần khiến mặt biến dạng. Một nguồn tin khác cho hay bà do bị một tai nạn nghiêm trọng nên mới phải phẩu thuật thẩm mỹ.

Từ đỉnh cao của nhan sắc nay gương mặt lại bị biến dạng có lẽ đã khiến bà rất đau khổ. Giờ đây bà không còn tham gia vào nghệ thuật nữa và cũng ít khi xuất hiện trước công chúng. Bà hiện tại tu tại gia ăn chai và niệm phật.

Hà Oanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *