Thác nước giữa rừng nguyên sinh ở Tây Trường Sơn

Sau 30 phút trekking rừng nguyên sinh và bản người Vân Kiều, du khách sẽ thấy thác nước Tà Puồng hiện ra trước mắt với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ.

Thác nước Tà Puồng nằm tại thôn Trăng Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá. Cách TP Đông Hà khoảng 120 km và khoảng 3 tiếng đi xe từ Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình). Từ đường mòn Hồ Chí Minh, du khách sẽ phải đi bộ khoảng 30 phút. Và phải băng qua đường rừng nguyên sinh, bản làng để đến với thác thứ nhất.

Thác nước giữa rừng nguyên sinh ở Tây Trường Sơn
Đường ở đây dễ đi, phù hợp với cả những người trekking không chuyên nghiệp.

Trên đường, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những gốc cổ thụ một người ôm không xuể và những nếp nhà sàn của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô.

Trước khi đến thác nước, bạn có thể thăm động ướt Tà Puồng. Động nằm trên cao, ăn sâu vào lòng núi khoảng 200 m và có cửa rộng, trần cao. Trong lòng động có nhiều khối thạch nhũ đa dạng hình thù. Ngoài ra là một dòng sông ngắn với bãi cát bồi. Dòng sông này nước rất lạnh và độ sâu không đồng đều, càng vào trong hang thì càng sâu.

Thác nước giữa rừng nguyên sinh ở Tây Trường Sơn
. Thác có lưu lượng nước lớn quanh năm, tạo thành dòng chảy xiết trắng xóa.

Ra khỏi động, du khách sẽ đi thêm khoảng 1 km nữa để đến thác nước thứ nhất, với độ cao khoảng 35 m.

Dưới chân thác là các khối đá lớn, du khách có thể nghỉ chân, chụp ảnh, cùng không khí trong lành. Đi về phía hạ lưu khoảng 20 m, du khách sẽ đến với thác nước thứ 2. Thác này lớn hơn thác thứ nhất, lòng suối dưới chân thác xanh trong và êm ả. Rất phù hợp để bơi lội hay nghỉ chân, ngắm cảnh.

Hiện nay, du khách đến đây tự phát nhưng không quá đông, chủ yếu là những người ưa thích du lịch khám phá, mạo hiểm nên cảnh quan vẫn còn hoang sơ, nước suối trong lành. Du khách có thể cắm trại, nghỉ ngơi trong ngày bên các bờ suối, tuy nhiên bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn mang đi, vì ở đây không có hàng quán. Sau khi cắm trại, lưu ý mang theo rác thải đến điểm tập kết phù hợp.

Thác nước giữa rừng nguyên sinh ở Tây Trường Sơn
Thác nước số 2 có lòng hồ rộng, thích hợp để du khách bơi lội, nghỉ ngơi.

UBND xã Hướng Việt thường xuyên huy động lực lượng dân quân tự vệ đi tuần tra trong khu vực, đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền cho du khách để rác đúng nơi quy định, không đốt lửa trại phòng cháy nổ. Tỉnh Quang Trị đang kêu gọi những nhà đầu tư vào khai thác điểm du lịch này.

Theo Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *