Taylor Swift hiện là nghệ sĩ nữ đầu tiên 3 lần giành giải Album của năm tại Grammy

Taylor Swift vừa được vinh danh là người chiến thắng giải Grammy cho Album của năm một lần nữa, đây vẫn được nhiều người coi là vinh dự lớn nhất trong làng nhạc. Đây không phải là lần đầu tiên cô ấy mang về giải thưởng cao nhất, cô ấy đã làm nên lịch sử.

Swift chỉ là nghệ sĩ thứ tư ba lần giành giải Album của năm và cô ấy là người phụ nữ đầu tiên làm được điều này. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc đồng quê, nhạc pop và alternative tham gia cùng Frank Sinatra, Stevie Wonder và Paul Simon trong câu lạc bộ độc quyền này.

Ca sĩ “Cardigan” lần đầu tiên đứng đầu trong hạng mục Album của năm vào năm 2010 với Fearless, toàn tập năm thứ hai của cô. Năm đó, chiến thắng của cô ấy là một điều gì đó bất ngờ, khi cô ấy đánh bại những danh hiệu cực kỳ thành công của những cái tên như Lady Gaga, Black Eyed Peas, Dave Matthews Band và Beyoncé (người vẫn chưa bao giờ giành được danh hiệu này).

Cô đã giành được giải Album của năm thứ hai sáu năm sau đó với 1989, giải thưởng này chứng kiến ​​sự chuyển hướng của cô từ âm hưởng đồng quê đã đưa cô trở thành một cái tên quen thuộc với nhạc pop thuần túy.

Swift đã làm nên lịch sử cách đây chưa đầy một thập kỷ khi cô trở thành người phụ nữ đầu tiên hai lần giành giải Album của năm, mặc dù cô không giữ được danh hiệu đó lâu.

Phát biểu khi nhận giải, Taylor Swift đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người hâm mộ và Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Mỹ – đơn vị sáng lập và tổ chức giải thưởng danh giá thường niên này, đồng thời bày tỏ sự hãnh diện khi vừa có thể hoạt động như một ca sĩ, lại vừa có thể viết nên những ca khúc cho chính mình. 

CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *