Tạo vườn rau sạch trên sân thượng với mô hình Aquaponics

Hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá Aquaponics đang trở thành một trong những phương pháp trồng rau tiện lợi bằng công nghệ mới được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay.

Đây là mô hình vô cùng hiệu quả giúp người dân có thể tự cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình mình mỗi ngày. Bên cạnh đó, góp phần thêm phần mát mẻ và thoáng đãng cho chính khu vườn, khuôn viên nhà của chúng ta.

 Aquaponics là hệ thống 2 trong 1: Vừa nuôi thuỷ sản, vừa trồng rau sạch, rất dễ sử dụng.

Bạn không phải bỏ thời gian tưới nước, bón phân mà thay vào đó là thời gian hoà mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn vườn rau xanh tốt và những chú cá tung tăng bơi lội.

Hệ thống hoàn toàn tự động, chất thải của cá được xử lý thành các chất dinh dưỡng, cây trồng hấp thụ và từ đó sẽ có nước sạch để nuôi cá.

Rau phát triển tốt, năng suất cao ,ít sâu bệnh hơn những phương pháp canh tác truyền thống.

Với nhiều loại không gian khác nhau từ nhỏ đến lớn các bạn đều có thể áp dụng mô hình trồng rau nuôi cá một cách tiện lợi. Đặc biệt với các hộ gia đình muốn tự sản xuất thực phẩm để ăn uống.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết làm mô hình trồng rau nuôi cá không tốn nhiều công sức, đơn giản dễ kiếm.

Bên cạnh những ưu điểm cơ bản như trên thực hiện trồng rau nuôi cá theo đúng mô hình đạt chuẩn yêu cầu các bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức. Vậy nên các bạn cần tìm hiểu thêm nhiều kiến thức cần có để áp dụng thành công mô hình này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.