Goodbye 2020! Hơn một nửa triệu người dân Mỹ lạc quan về tài chính của họ vào năm 2021 sau một năm khó khăn

Đại dịch coronavirus đã khiến cuộc sống của người Mỹ bị ảnh hưởng trong năm nay, đe dọa sức khỏe của họ và trì hoãn các cột mốc tài chính sau khi đại dịch tồi tệ nhất trong một thế kỷ đã đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái. Nhưng có một tin tốt lành: Bất chấp sự suy thoái kinh tế, hơn một nửa số người Mỹ lạc quan về tài chính của họ vào năm 2021 khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi, với 2/3 kỳ vọng đạt được một mốc tài chính bị trì hoãn, theo một cuộc khảo sát gần đây do Credit Karma thực hiện .

Colleen McCreary, giám đốc nhân sự tại Credit Karma cho biết: “Nhiều người rất hào hứng với việc đặt năm 2020 sau họ và tập trung vào việc lập kế hoạch tài chính cho năm tới. “Phát triển quỹ tiết kiệm khẩn cấp đã đứng đầu danh sách, đây là một xu hướng mới liên quan trực tiếp đến COVID-19”. Nghiên cứu cho thấy, một phần ba số người được hỏi nhắm đến việc bắt đầu một quỹ khẩn cấp, sau khi khoảng 30% phải huy động tiền tiết kiệm trong thời gian xảy ra đại dịch để trang trải cuộc sống. Một phần ba khác đang tích trữ tiền cho một kỳ nghỉ vào năm tới, trong khi chỉ hơn một phần tư đang tìm mua xe hơi sau khi một số người rời các thành phố lớn đến vùng ngoại ô do sự gia tăng các trường hợp COVID và khả năng làm việc từ xa.

Hơn một phần ba số người được hỏi cho biết đại dịch đã giúp họ tiết kiệm, với 84% hy vọng sẽ duy trì mức chi tiêu hiện tại của họ sau đại dịch.

Thói quen tài chính mới

Khoảng 43% người Mỹ có thói quen tài chính mới do COVID-19 và 94% có kế hoạch tiếp tục thói quen đó vào năm 2021. Phổ biến nhất bao gồm lập ngân sách, cắt giảm chi tiêu, bắt đầu tiết kiệm, theo dõi điểm tín dụng chặt chẽ hơn và tìm hiểu về đầu tư.

“Đầu tư là điều đáng sợ đối với rất nhiều người. Nhưng thị trường chứng khoán đã hoạt động đặc biệt tốt trong năm nay và người Mỹ không muốn bị tụt lại phía sau, ”McCreary nói. “Mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn để tìm hiểu thêm về cách đầu tư trong thời kỳ đại dịch vì họ không đi nghỉ hoặc đi làm”.

Những thất bại đối với những người trẻ, những người kiếm được $ 50.000

Để chắc chắn, một nửa số người Mỹ đã trải qua thất bại tài chính vào năm 2020, với 81% cho rằng COVID-19 là nguyên nhân trực tiếp, theo nghiên cứu. Trong nhóm này, 40% bị giảm thu nhập và 1/4 trong số họ bị mất việc làm. Nhân khẩu học bị ảnh hưởng nặng nề nhất là những người từ 18 đến 34 tuổi và những người kiếm được dưới 50.000 đô la một năm.

Những thất bại này khiến 43% số người được hỏi trì hoãn các mục tiêu tài chính trong năm nay, bao gồm mua xe (40%), đi nghỉ (37%), bắt đầu quỹ khẩn cấp (31%), mua nhà (21%) hoặc thủ tục y tế (18%). Nam giới buộc phải bỏ qua cột mốc tài chính nhiều hơn phụ nữ, nhưng nam giới cũng có nhiều khả năng có thể bổ sung thu nhập hơn nếu họ gặp phải thất bại. Gần một nửa nam giới trả lời rằng họ có thể tăng thêm thu nhập, so với 34% phụ nữ. Nam giới cũng lạc quan hơn về khả năng đạt được các mốc tài chính trong năm 2021. McCreary nói: “Phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ đại dịch giữa việc phải làm một số công việc được trả lương thấp nhất và đảm nhận vai trò chăm sóc con cái hoặc người thân lớn tuổi”. Nhìn chung, gần một phần ba số người được hỏi gánh nhiều nợ hơn.

McCreary nói: “Mọi người muốn biết tình trạng tài chính của họ hiện tại như thế nào. Vì vậy, hãy bắt đầu một kế hoạch tài chính và tìm ra số tiền bạn muốn dành ra, “McCreary nói. “Một khi bạn phát triển những thói quen tốt, bạn sẽ muốn tiếp tục xu hướng tích cực đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.