Tại sao người Việt có tỷ lệ phạm tội tại Nhật ngày càng tăng?

Một Blog trên mạng xã hội vào ngày 30/10 do một Blogger tên Daki người Nhật đăng đã gây ra nhiều làn sóng dư luận.“Hiện nay tỉ lệ tội phạm của người Việt tại Nhật tăng cao,

Hiên nay tại Nhật Bản, hễ nhắc tới người bất cứ vụ án nào xác định hung thủ là người Việt thì sẽ có nhiều người Nhật tặc lưỡi “ Lại người Việt Nam…” vậy điều đó liệu hoàn toàn có phải lỗi là do người Việt? Tại sao họ lại phạm tội nhiều như vậy? Hay phải chăng là do chế độ của Nhật Bản có vấn đề?” đó là một nghi vấn được Bloger Daki đặt ra trong bài viết của mình.

Thủ đô của Nhật Bản là gì? - jes.edu.vn
Nhật Bản là vùng đất trong mơ của rất nhiều người

Cụ thể, từ năm 2014-2019 số lượng người Việt đến Nhật đã tăng hơn 3,5 lần, trong đó đa phần là du học sinh, thực tập sinh, kĩ sư… Nếu nói đến lượng du học sinh, thì nhiều nhất vẫn phải kể đến Trung Quốc, Hàn Quốc. Nhưng trong vài năm trở lại đây số lượng Du học sinh và Thực tập sinh Việt Nam đã tăng lên rất nhiều. Cùng với đó, thì lượng tội phạm người Việt cũng vươn lên hàng đầu.VẬY VẤN ĐỀ Ở ĐÂY LÀ GÌ?

Vì sao nữ giới nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực  phẩm?

Thực tập sinh kỹ năng là những người đến Nhật, những nước phát triển để học hỏi và trau dồi kỹ năng. Và trong khoảng thời gian 3 năm làm việc, bạn sẽ được trả tiền lương và tiền đủ để sinh hoạt phí. Và mức lương sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng công việc và Công ty. Tuy nhiên, lại có rất nhiều những công ty làm sai luật, làm thêm không tính lương, trả tiền lương thấp hơn quy định hoặc thậm chí không chi trả tiền lương đủ để duy trì cuộc sống cho Thực tập sinh. Theo thông báo từ bộ lao động ở tỉnh Totori, thì có đến 80% công ty ở tỉnh này vi phạm luật lao động đối với Thực tập sinh người nước ngoài.

Nguồn gốc chính tiếp tay cho các công ty “đen” này đó chính là những công ty môi giới ở Việt Nam. Họ đưa những nguồn tin sai sự thật, như làm thêm “1 tháng làm được 30-40 man”, “ Lương làm thêm 3sen/ giờ”… và nhiều những lời đường mật và sẵn sàng thu của họ 200-300 triệu “lệ phí“ trước khi đến Nhật.Nhưng sự thật sau khi đến Nhật, thì Nhật Bản lại không phải một đất nước màu hồng như những gì công ty môi giới vẽ. Sự thật rằng các công ty Nhật chỉ coi lao động Việt Nam là những “ nhân công giá rẻ” và họ sẽ tận dụng nguồn nhân lực này càng nhiều càng tốt… Điều đó sẽ khiến cho hiện nay càng nhiều người Việt Nam ghét Nhật Bản.

Như chúng ta đã biết, mục đích chính người Việt đến Nhật học tập và người Nhật đến Việt làm việc là để giao lưu, trao đổi văn hóa và khiến cho cả 2 nước phát triển đi lên. Nhưng cứ với tình trạng này, cả 2 nước sẽ không có được lợi nhuận gì trong cuộc trao đổi này hết.Vậy nên, những công ty Nhật làm ơn hãy đừng nghĩ “ vì nguồn lao động Việt Nam giá rẻ” nữa. Họ ở Việt Nam cũng có gia đình và phải xa gia đình ra nước ngoài kiếm tiền nên họ đã đủ vất vả rồi. Hãy giúp đỡ họ dù chỉ một chút để cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản tốt lên.”

_____Nguồn: 忘れちゃった

1,6K1,6K99 bình luận45 lượt chia sẻThíchBình luậnChia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.