Tác hại không ngờ của việc nhuộm tóc

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phái đẹp, nhuộm tóc là một trong những bí quyết giúp mỗi người có được diện mạo mới trở nên xinh đẹp, khác biệt và nổi bật hơn. Hãy tìm hiểu kỹ về các tác hại mà thuốc nhuộm mang lại để khi nhuộm sẽ không hối hạn nhé!

Có nguy cơ gây ung thư
Tác hại của thuốc nhuộm tóc và bí quyết nhuộm tóc an toàn | VTV.VN

Có thể bạn chưa biết, theo các chuyên gia, một trong những tác hại của hóa chất nhuộm tóc đó là gia tăng nguy cơ mắc phải ung thư:

  • Ung thư bàng quang: Rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư bàng quang. 
  • Ung thư bạch cầu: Những hóa chất từ thuốc nhuộm tóc tấn công vào hệ bạch huyết sẽ khiến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư bạch cầu. 
  • Ung thư vú: Chưa dừng lại ở đó, thành phần para-phenylenediamine thường xuất hiện trong thuốc nhuộm có thể gây nên căn bệnh hiểm ác ung thư vú.
Ảnh hưởng đến xương khớp

Theo Viện y học ứng dụng Việt Nam, những người hay nhuộm tóc thường phải đối mặt với chứng đau khớp, chủ yếu là đau các khớp nhỏ và nhỡ như khớp bàn tay, khuỷu, gối, cổ chân.

Nguyên nhân là do trong thuốc nhuộm tóc có chứa paraphenylenediamin (PPD). Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Thụy Điển, những phụ nữ nhuộm tóc thường xuyên trong 20 năm hoặc lâu hơn sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp mạn tính cao gấp đôi so với người không nhuộm tóc.

Thúc đẩy tế bào mầm tóc - giải pháp mới giúp mọc tóc và giảm rụng tóc

Bên cạnh đó, thuốc nhuộm tóc có thể bệnh xơ cứng bì toàn thể – một bệnh khớp khiến da mặt, da tay, da toàn thân bị xơ cứng, dày lên khiến bệnh nhân mất khả năng diễn đạt cảm xúc trên gương mặt.

Dị ứng da khi sử dụng thuốc nhuộm

Đối với những người da mẫn cảm thì thuốc nhuộm có thể gây viêm da kích ứng như: đỏ, rát, bong tróc da, ngứa, sưng nề da đầu, mụn nước, mụn mủ… ngay cả khi nhuộm thuốc tốt, đảm bảo chất lượng chứ chưa nói đến trường hợp gặp phải thuốc dởm, kém chất lượng.

Dị ứng thuốc nhuộm tóc

Các sản phẩm tạo màu tóc (thuốc nhuộm tóc) thường chứa rất nhiều thành phần gây kích ứng da và dị ứng. Hầu hết các trường hợp viêm da tiếp xúc do dị ứng thuốc nhuộm tóc đều xuất phát từ việc tiếp xúc với thành phần paraphenylenediamine (PPD) có trong sản phẩm làm đẹp này.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *