Sự thật về doanh nghiệp vừa thành lập vốn 500.000 tỷ đồng thuê văn phòng ảo giá 1,2 triệu đồng/tháng

“Trụ sở này được một cá nhân đăng ký địa chỉ chỗ chúng tôi. Họ chỉ đăng ký địa chỉ văn phòng ảo thôi chứ vốn điều lệ bao nhiêu chúng tôi không biết”, đại diện Compass Office thông tin.

Mới đây, thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ngày 20/5 cho thấy. Một doanh nghiệp với số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng vừa được thành lập. Con số này tương đương khoảng 21,7 tỷ USD.

Cụ thể, công ty này có tên là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group). Địa chỉ trụ sở chính đặt tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là lập trình máy vi tính. Các ngành nghề khác chủ yếu liên quan đến in ấn. Sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn bán lẻ máy vi tính, đồ điện gia dụng. Tư vấn máy vi tính, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu…

Công ty này có 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 499.998 tỷ đồng. Và 2 cá nhân khác mỗi người góp 1 tỷ đồng là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện. Một số thông tin cho thấy ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này sinh năm 1986.

Sự thật về doanh nghiệp vừa thành lập vốn 500.000 tỷ đồng thuê văn phòng ảo giá 1,2 triệu đồng/tháng

Cũng trong ngày 20/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh và vài cổ đông khác cũng đăng ký thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group). Được thành lập cùng ngày với Auto Investment Group. Công ty cũng làm lập trình máy vi tính, có vốn 25.000 tỷ đồng. Trụ sở tại tầng 72, tòa nhà Landmark 81.

Văn phòng “ảo”

Theo VTC News, địa chỉ văn phòng tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower. Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký trụ sở chính của công ty lại là văn phòng ảo. Trụ sở này hiện thuộc quyền khai thác của Compass Office. Doanh nghiệp chuyên cung ứng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ.

Theo quảng cáo trên website của Compass Office. Đơn vị này chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ. Tại 9 thành phố lớn khắp châu Á – Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, Compass Office cung cấp dịch vụ tại hai địa điểm đặt tại 2 toà nhà cao nhất TP Hồ Chí Minh. Là tầng 72 tòa Landmark 81 và các tầng 16, 46 và 56 tòa Bitexco Financial Tower.

Chia sẻ với VTC News, đại diện Compass Office cho biết. Trụ sở nói trên được một cá nhân thuê theo hình thức văn phòng ảo để hợp thức hoá thông tin, giá 1,2 triệu đồng/tháng.

“Trụ sở này được một cá nhân đăng ký địa chỉ chỗ chúng tôi. Họ chỉ đăng ký địa chỉ văn phòng ảo thôi chứ vốn điều lệ bao nhiêu chúng tôi không biết”, đại diện Compass Office thông tin.

Được biết, văn phòng ảo là dịch vụ dành cho các doanh nghiệp chỉ cần có địa chỉ công ty. Hay cần hỗ trợ tiếp nhận cuộc gọi và xử lý thư từ. Chủ doanh nghiệp và nhân sự làm việc tại nhà hoặc địa điểm khác. Bên cho thuê sẽ cung cấp dịch vụ đường dây điện thoại riêng. Có thể dùng địa chỉ văn phòng đó trên thư từ, danh thiếp, các tài liệu marketing và giới thiệu kinh doanh khác. Ngoài ra, nếu chủ doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng văn phòng làm việc hay phòng họp không thường xuyên. Bên cung ứng có thể cung cấp phòng họp/phòng làm việc phù hợp trong thời gian theo nhu cầu.

Dịch vụ này được quảng bá sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp dễ dàng thiết lập địa chỉ kinh doanh. Tại một thị trường mới mà không cần phải thực sự chuyển văn phòng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *