Sự thật kinh hoàng đằng sau những chiếc bỉm “nội địa Trung cao cấp”

Bỉm nội địa Trung Quốc đang được nhiều mẹ Việt lựa chọn vì giá thành rẻ. Đặc biệt là lời quảng cáo “mỏng, nhẹ, khả năng thấm hút ngang ngửa bỉm xịn”.

Bỉm là mặt hàng thiết yếu dành tro trẻ sơ sinh từ 0-5 tuổi. Và trong thời gian trẻ còn nhỏ để thuận tiện các gia đình thường sử dụng bỉm. Vì Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 1,6 triệu trẻ em ra đời. Nên nhu cầu về tã bỉm ở nước ta là rất lớn. Ngoài ra đây là sản phẩm dùng một lần nên được các bà mẹ tích trữ nhiều.

Sự thật kinh hoàng đằng sau những chiếc bỉm gắn mác "hàng nội địa Trung cao cấp" - Ảnh 1
Dễ dàng tìm mua các sản phẩm tã bỉm “nội địa Trung Quốc” trên mạng (Ảnh cắt từ clip, nguồn: VTV).

Bỉm “nội địa Trung Quốc” bán tràn lan với giá rất rẻ

Bên cạnh các sản phẩm tã bỉm chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thì trên thị trường. Trong vài năm gần đây còn xuất hiện tràn lan các loại tã bỉm Trung Quốc. Các sản phẩm tã bỉm nội địa Trung Quốc này được bán chủ yếu trên các trang thương mại điện tử, trên mạng xã hội và cả những đại lý ở các tỉnh lẻ.

Cùng là hàng “nội địa cao cấp” Trung Quốc nhưng có rất nhiều chủng loại khác nhau. Với nhãn mác phong phú nhưng không có tem mác kiểm định, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tất cả người mua bị thu hút là những lời quảng cáo từ người bán hàng: “Hàng nội cấp, mỏng, nhẹ, thấm hút tốt gấp 2-3 so với hàng chính hãng, chỉ phân phối tại thị trường nội địa với giá bán ưu đãi”.

Sự thật kinh hoàng đằng sau những chiếc bỉm "nội địa Trung cao cấp"
Những bao bỉm được đóng gói sơ sài, không có tem mác nhập khẩu và nơi sản xuất (Ảnh cắt từ clip, nguồn: VTV).
Sự thật kinh hoàng đằng sau những chiếc bỉm "nội địa Trung cao cấp"
Bỉm Trung Quốc có mức giá đặt mua rẻ đến khó tin.

Một ưu điểm lớn của dòng “nội địa cao cấp Trung Quốc” là giá thành rất rẻ. Điều này đánh trúng vào tâm lý của các mẹ. Một bịch bỉm chính hãng tầm trung có giá khoảng 275.000 đồng (60 miếng) còn bỉm nội địa Trung có giá 220.000 đồng được 88 miếng. Tính ra giá thành mỗi miếng chỉ rẻ bằng hơn một nửa.

Tìm hiểu kĩ hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Giá đổ buôn lẫn bán lẻ thực chất của bỉm Trung Quốc chỉ khoảng 1,1 nghìn đồng/miếng. So với mức giá này thì khi đến tay các mẹ bỉm sữa rơi vào khoảng 4 – 5 nghìn đồng/miếng.

Sự thật kinh hoàng đằng sau những chiếc bỉm "nội địa Trung cao cấp"

Trẻ dùng bỉm kém chất lượng lâu dài có khả năng ung thư, vô sinh

Tuy nhiên, chất lượng các sản phẩm này có như lời quảng cáo hay không? Thực tế có nhiều mẹ cho con sử dụng đã gặp rắc rối vì trẻ bị dị ứng, mẩn đỏ…

Theo các nhà quản lý thị trường đã cảnh báo. Bỉm Trung Quốc nhập lậu đều được sản xuất trên dây chuyền lỗi thời, không đạt tiêu chuẩn. Do kinh doanh trái phép, nên sẵn sàng sử dụng nguyên vật liệu giá rẻ nhằm giảm thiểu chi phí. Cá biệt, nhiều trường hợp còn sử dụng chất tẩy trắng nồng độ cao nhằm tái chế sản phẩm đã qua sử dụng để tiếp tục bán lại ra thị trường.

Nhiều mẹ đánh giá dùng bỉm nội địa Trung Quốc bị tràn, hăm và lằn.
Đáng sợ nhất là sau khi mặc bỉm thấy con có dấu hiệu bất thường.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Da liễu TP Hà Nội cứ 1000 bệnh nhân đến khám bao gồm cả người lớn và trẻ em thì có 2 trẻ bị dị ứng với bỉm. Nguyên nhân do sử dụng không đúng cách và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Yến, Trưởng khoa Khám bệnh – Viện Da liễu TP. Hà Nội cho biết các loại bỉm chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ rất dễ gây bệnh cho trẻ. Làm dễ dị ứng, kích ứng hoặc dễ làm da trẻ mẩn đỏ lên; khả năng thấm hút kém sẽ khiến da bé có thể bị nấm, kích ứng, các bệnh ngoài da.

Ngoài ra, các loại sản phẩm này được nhà sản xuất sử dụng những loại hoá chất không đạt chuẩn để tẩy trắng, khử trùng, diệt mốc, tạo hương thơm… nên càng có nguy cơ cao gây kích ứng, dị ứng, gây ung thư hay vô sinh khi trưởng thành nếu sử dụng lâu dài.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *