Sử dụng kem trộn để làm đẹp thần tốc, cô gái nhận cái kết đắng

Tác hại của kem trộn ắt hẳn không cần phải bàn cãi. Với những lời hứa hẹn giải quyết các vấn đề của da một cách nhanh chóng. Tuy nhiên cái kết mà cô gái này phải nhận chính là một trong những trường hợp vô cùng nghiêm trọng.

Kem trộn là loại kem tự chế với các thành phần chính: vitamin E, Becozym, Cortibion, Aspirin… và đặc biệt là corticoid. Corticoid là chất ức chế miễn dịch của da, khiến da ngậm nước mạnh. Da sẽ trắng mịn và căng mọng rất nhanh chỉ trong vòng 24 giờ sau khi thoa. Đó cũng chính là lý do tại sao loại mỹ phẩm có chứa chất corticoid này lại giúp làn da bạn đẹp lên trông thấy chỉ trong một thời gian ngắn. Về lâu dài kem trộn chứa corticoid sẽ để lại cho bạn những hậu quả rất tồi tệ.

Kem trộn là mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây hại cho làn da

Bác sĩ Hoàng Văn Tâm -Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết mới tiếp nhận và điều trị một bệnh nhân bị tổn thương giống bạch biến sau khi đắp kem trộn để làm đẹp da.

Cô gái với làn da bị bạch biến

Theo chia sẻ, bệnh nhân muốn làm đẹp có làn da trắng. Sau đó đã nghe lời vài người bạn đắp kem trộn để làm da mặt sáng da. Những người bán kem trộn tư vấn vô cùng mật ngọt. Rằng sau khi dùng khoảng một tuần cho đến một tháng là da đẹp và trắng. Nhưng sau khi bôi một tuần, bệnh nhân thấy da có biểu hiện giảm sắc tố.

Sau gần 1 tháng, làn da của bệnh nhân có sáng hơn nhưng đó là những mảng da như bạch biến. Ngoài tổn thương ở mặt, vùng da ở cánh tay cũng bị giảm sắc tố do bệnh nhân test thử sản phẩm. Theo các bác sĩ, nhìn đặc điểm tổn thương rất giống bạch biến. Tuy nhiên không phải bạch biến mà là mất sắc tố do dùng kem trộn không rõ nguồn gốc. Suốt 5 năm qua, bệnh nhân theo đuổi nhiều phương pháp để khắc phục hậu quả nhưng không thành công. 

Để điều trị cho người bệnh bác sĩ Tâm phải tìm ra phương pháp tốt nhất. Dùng kỹ thuật ghép tế bào thượng bì tự thân không qua nuôi cấy. Với đặc điểm tổn thương này bác sĩ dùng mảng da nhỏ vùng kín. Tiếp đó tách tế bào ghép vào vùng da tổn thương và để băng vào vùng tổn thương trong vòng một tuần. Sau đó tháo ra để 3,4 tháng làn da sẽ tự phục hồi.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *