Sự đáng sợ và rẻ tiền của một số cộng đồng mạng và fanpage.

Vừa qua sự việc 1 người đã không màng nguy hiểm ra tay cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 của một căn chung cư đang gây xôn xao mấy ngay nay. Mọi người đều đồng ý”anh Mạnh là người tốt, người anh hùng”, thế nhưng, trên mạng xã hội lại xuất hiện video quay “một góc quay khác” cảnh anh Mạnh cứu người và cũng được chính anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Video này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong đoạn video này cho thấy anh Mạnh sau khi leo lên được mái tôn và do bề mặt có độ dốc và trơn trượt nên anh có bị trượt chân ngã, khiến cú hứng của anh không được chuẩn xác lắm so với vị trí ban đầu. Nhiều người sau đó đã mổ xẻ, phân tích từng hành động trong video và lập tức quay ngoắt thái độ, kết luận rằng “anh Mạnh không hoàn toàn là người đỡ cháu bé”, “chính mái tôn đã giúp cháu bé thoát chết”… cay nghiệt hơn có người còn nói “anh này nhận vơ công lao về mình”. Chính anh có xác nhận ngay sau đó là anh không hoàn toàn đỡ được đứa bé đó và cũng là điều anh thấy nuối tiếc. Anh không hề nhận hết các công lao về bản thân và anh cũng thừa nhận điều đó trước toàn thể các báo chí.

Thế mà chỉ mới hôm qua thôi, tất cả các hội, nhóm, báo, đài, mạng xã hội, trang cá nhân đều xôn xao gọi anh là “người hùng”, vào tận trang cá nhân của anh, chia sẻ mọi thông tin cá nhân của anh để “cảm ơn”, phỏng vấn tất cả các thành viên trong gia đình anh, gọi điện thoại cháy máy đến mức anh sợ phải tắt nguồn điện thoại. Đây là sự rẻ tiền, đây là mặt trái của dư luận và mạng xã hội. Một khi có chủ đề hot, họ khai thác tối đa mọi thứ có liên quan đến chủ đề ấy, cốt làm sao moi được càng nhiều thông tin càng tốt, câu được càng nhiều view càng hay, bất chấp mọi thủ đoạn dẫn dắt cảm xúc, tâng bốc, bợ đỡ bằng những lời lẽ hoa mỹ, những cuộc phỏng vấn, hỏi thăm trong nước mắt bất chấp sự khó chịu, bất chấp đảo lộn cuộc sống gia đình bình thường, bất chấp quyền riêng tư và bất chấp hình ảnh cá nhân của “khổ chủ”.

Dư luận chính là con dao hai lưỡi và nếu “chơi” với nó không khéo sẽ tự hại mình. Thật may mắn khi anh Mạnh đã rất tỉnh táo từ đầu: “Lời khen của mọi người, quà tặng của các mạnh thường quân em xem đó là gánh nặng… đừng kéo em lên 9 tầng mây, cao quá em đi không được… việc em làm rất bình thường, mọi người đừng gọi em là anh hùng…” Đến bao giờ thì sự bất lương của những kẻ vô tri và sự rẻ tiền của một bộ phận báo lá cải, dư luận “xoay theo chiều gió” và những con kền kền tin tức mới dừng lại?

Hãy để cuộc sống của anh Mạnh và gia đình trở về với bình thường!

Via: HVPCPĐ

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *