Startup công nghệ Citics gọi vốn thành công 1 triệu USD

Startup công nghệ Citics dự kiến sử dụng khoản đầu tư này để phát triển hơn nữa. Các sản phẩm SaaS và DaaS tiên phong của mình và mở rộng hoạt động ở Việt Nam.

Citics một nền tảng công nghệ bất động sản của Việt Nam cho biết. Đã huy động được 1 triệu USD trong vòng pre-series A từ một nhóm các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Bao gồm Vulpes Investment Management (quỹ đã từng đầu tư vào startup kỳ lân Property Guru từ vòng hạt giống), Nextrans và TheVentures. Trước đó, Citics đã huy động được 700.000 USD từ các angel investors. Nhiều người trong số họ cũng tiếp tục tham gia vòng gọi vốn này.

Startup công nghệ Citics

Startup công nghệ Citics gọi vốn thành công 1 triệu USD
Nền tảng công nghệ bất động sản Citics gọi vốn thành công 1 triệu USD

Bằng việc số hoá nhiều nguồn dữ liệu phân mảnh. Citics đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dữ liệu bất động sản toàn diện đầu tiên tại Việt Nam. Để giúp cho các giao dịch liên quan đến bất động sản (định giá, mua, bán, thuê, cho vay, đầu tư…). Được diễn ra một cách liền mạch, nhanh chóng và hiệu quả.

Ứng dụng định giá bất động sản Citics Valuation là sản phẩm đầu tiên. Của Citics dành cho các ngân hàng tại Việt Nam nhằm xác thực giá trị của một bất động sản. Làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Hơn 70% các khoản vay trong các ngân hàng hiện nay là bất động sản. Điều này tạo ra một thị trường đầy sôi động cho Citics.

Là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ bằng việc phân tích dữ liệu lớn. Và các thuật toán độc quyền vào ngành thẩm định giá. Startup công nghệ này cung cấp một dịch vụ vượt trội so với các mô hình truyền thống.

Chỉ bằng một vài thao tác nhấp chuột, nhân viên ngân hàng có thể kiểm tra được thông tin chi tiết. Và giá trị sơ bộ của một bất động sản. Báo cáo định giá chính thức được hoàn thành trong vòng 3 giờ. Chỉ bằng một phần tư thời gian thực hiện các dịch vụ định giá khác.

Startup công nghệ Citics gọi vốn thành công 1 triệu USD
Ông Trần Minh Long, nhà sáng lập Citics

Quan trọng hơn, Citics Valuation cho phép ngân hàng kiểm soát các rủi ro cho vay thế chấp liên quan về giá. Vị trí tài sản bằng công nghệ bản đồ số và bản đồ giá. Hiện tại, Citics có dữ liệu của hơn 9 triệu bất động sản (nhà đất, căn hộ) trên khắp Việt Nam. Và đã ước tính giá trị của gần 4 triệu trong số đó.

Thẩm định giá

Thông thường, ở Việt Nam, các công ty thẩm định giá phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm. Mới đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm định giá theo tiêu chuẩn của các ngân hàng.

Tuy nhiên, với cơ sở dữ liệu và công nghệ tiên phong tự phát triển của mình. Chỉ trong vòng một năm từ khi ra mắt sản phẩm. Citics hiện đang cung cấp dịch vụ định giá bất động sản trực tuyến cho 10 ngân hàng tại Việt Nam. Giữa đại dịch COVID-19, startup này vẫn đạt mức tăng trưởng doanh thu hàng tháng trên 30% vào năm 2020.

Ông Trần Minh Long (nhà sáng lập Citics) thành lập Citics vào tháng 11/2018. Trước đó, ông Long có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Và là Giám đốc điều hành khu vực miền Nam của CenGroup – công ty môi giới bất động sản lớn nhất Việt Nam. Ông Long từng lọt vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu (30 Under 30) năm 2018 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Thương hiệu Sản phẩm

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *