Sợ kiểm tra bài, nữ sinh tự đổi thành tên đọc sang chấn tâm lý

Sợ kiểm tra bài, nữ sinh tự đổi thành tên đọc sang chấn tâm lý-1

Dù là học trực tiếp thì học trò vẫn có chung nỗi ám ảnh với việc kiểm tra bài cũ. Bởi có mấy học trò nào học bài cũ đâu, chưa kể mỗi lần kiểm tra bài là y như rằng giáo viên sẽ hỏi thêm 1.001 câu hóc búa không biết trả lời sao được.

Nếu học trực tiếp, học trò tìm cách trốn bằng việc xin đi vệ sinh, cố gắng im lặng không xung phong. Thì khi học online, học trò lại nghĩ ra cách đổi tên thành “reconnecting…”, “đang kết nối” để… giả vờ là mạng lag, không thể học bài được.

Cũng có trường hợp như nữ sinh dưới đây, không thuộc bài nên đã đổi thẳng tên thành: “Em không hiểu bài, xin cô đừng gọi em”.

Sợ kiểm tra bài, nữ sinh tự đổi thành tên đọc sang chấn tâm lý-1
Nữ sinh đổi tên siêu lầy để mong cô giáo không kiểm tra bài cũ (Ảnh: Phan Mỹ Hoa)

Dân mạng được phen cười ngất trước pha đổi tên có 1-0-2 của nữ sinh. Nhiều người cũng tò mò không biết cô giáo có vì lời cầu xin thảm thiết này mà bỏ qua màn kiểm tra bài cũ của cô bạn kia không.

Có người lại cho rằng cách này không khéo còn bị phản tác dụng, khiến cô giáo ấn tượng và còn gọi bài nhiều hơn nữa. Dẫu sao việc không thuộc bài cũng là điều nên tránh nên hãy cố gắng tập trung học trước giờ lên lớp.

Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút – 1 tiếng đọc lại bài cũ trước khi bước vào tiết là hoàn toàn có thể hiểu được nội dung bài học rồi.

Sợ kiểm tra bài, nữ sinh tự đổi thành tên đọc sang chấn tâm lý-2
Một học trò khác tắt camera, đổi tên thành “reconnecting” để tránh bị kiểm tra

Sợ kiểm tra bài, nữ sinh tự đổi thành tên đọc sang chấn tâm lý-3Yolo

Đúng giờ ăn lại phải học, nam sinh mời luôn cô cơm online

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *