Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm

Siêu bão Surigae đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã làm gió mùa tây nam hoạt động mạnh lên. Điều này khiến các tỉnh Nam bộ đón mưa rào và dông diện rộng những ngày qua; góp phần làm mùa mưa ở Nam bộ đến sớm khoảng hai tuần so với trung bình nhiều năm.

Dự báo từ nay đến 26/4, các tỉnh Nam bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông vào chiều tối; cục bộ có mưa vừa đến mưa to do ảnh hưởng của siêu bão Surigae. Trong tháng 5, tổng lượng mưa ở Nam bộ dự báo cao hơn trung bình nhiều năm từ 10-20%. Xâm nhập mặn cũng giảm dần vào thời gian này.

Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm - Ảnh 1

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết; hôm nay, siêu bão Surigae vẫn đang hoạt động ở vùng biển phía Đông Philippines. Bão di chuyển chậm (5-10km/giờ) theo hướng Bắc Tây Bắc và có dấu hiệu suy yếu dần trong hôm nay. Nhưng vẫn duy trì sức mạnh của một siêu bão với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (165-185km/giờ), giật trên cấp 17.

Dù ít khả năng vào Biển Đông nhưng rìa xa phía Tây Bắc của hoàn lưu cơn bão kết hợp với không khí lạnh cũng làm cho vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông hôm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

One thought on “Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *