Shark mùa 3 Đỗ Thị Kim Liên – nữ hoàng bảo hiểm

Bà Đỗ Thị Kim Liên – nữ hoàng bảo hiểm. Bà hiện đang là Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Tp.Hồ Chí Minh. Đồng thời là nhà sáng lập của ứng dụng bảo hiểm LIAN.

Bà Đỗ Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên, sinh năm 1968 tại Vĩnh Phúc. Bà là một doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư tài chính, nhà ngoại giao đầy thiện chí; cống hiến không ngừng nghỉ cho xã hội. Hiện bà Liên đang là nhà sáng lập Ứng dụng công nghệ bảo hiểm LIAN. Đồng thời bà cũng là nhà sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt. Bà không chỉ nổi tiếng là “nữ hoàng bảo hiểm” mà còn là người đã giúp người dân Việt Nam giải quyết vấn đề nước sạch trong nhiều năm qua.

Sau một thời gian vắng bóng, Shark Đỗ Liên trở lại thị trường bảo hiểm với một giải pháp bảo hiểm công nghệ mới mang tên LIAN – ứng dụng bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam.

Sự nghiệp của “nữ hoàng bảo hiểm” Đỗ Liên

Bà Đỗ Liên bắt đầu làm việc trong ngành bảo hiểm tại công ty Bảo hiểm Bảo Minh năm 1996. Sau 8 năm gắn bó, bà quyết định rời đi và thành lập công ty bảo hiểm AAA vào năm 2005.

Bà Liên chia sẻ “Trước khi đến với ngành bảo hiểm, tôi đã có suy nghĩ đây là ngành mang tính nhân văn cao”. AAA dưới sự dẫn dắt của bà Liên, từ một văn phòng chỉ 12m2 với 9 nhân viên, doanh thu năm đầu thành lập là 5 tỷ đồng; đã tăng lên 218 tỷ đồng vào năm 2008, và năm 2011 là 400 tỷ đồng.

Shark  mùa 3 Đỗ Thị Kim Liên - nữ hoàng bảo hiểm - Ảnh 1
Lễ ký kết thỏa thuận lộ trình phát triển CNTT giữa AAA và IBM

Nổi bật vào năm 2009, trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu; bà Đỗ Liên vẫn chèo lái tốt doanh nghiệp của mình thu về 320 tỷ. Được bình chọn là 1 trong 50 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Năm 2012, trong giai đoạn đứa con AAA đang ở trên đỉnh cao phát triển, bà Đỗ Thị Kim Liên tuyên bố rút khỏi ngành Bảo hiểm. Bà chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG của Úc để dấn thân vào một lĩnh vực mới.

Bà Liên thành lập AAA Plus chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, M&A, môi giới kinh doanh. Mục tiêu lớn nhất của bà khi xây dựng AAA Plus chính là tái cấu trúc các doanh nghiệp Việt Nam đang thua lỗ trở thành các công ty có lợi nhuận và phát triển bền vững; thu hút đầu tư nước ngoài, đem lợi nhuận về cho nước nhà.

Ngoài ra, bà Đỗ Liên còn thử sức mình ở lĩnh vực khá mới mẻ. Khi nhận thấy nhu cầu nguồn nước sạch ngày càng lớn tại Việt Nam. Bà đã thành lập Aqua One Group – công ty chuyên cung cấp nước sạch, hạ tầng giao thông theo hình thức BOT; công ty nước mặt Sông Đuống. Mở trường đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ môi trường xanh Việt Nam.

Shark  mùa 3 Đỗ Thị Kim Liên - nữ hoàng bảo hiểm - Ảnh 2
Họp báo ra mắt ứng dụng bảo hiểm LIAN

LIAN – ứng dụng bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam

Sau hơn 5 năm vắng bóng tại thị trường bảo hiểm. Đến năm 2018 bà Liên bất ngờ tái xuất với một sản phẩm kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ – Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

LIAN là ứng dụng di động trên nền tảng iOS/Android. Giúp các cá nhân tìm hiểu, đăng ký các gói bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Mục đích chính là nhằm bảo vệ cá nhân, gia đình và các dịch vụ cộng đồng. Với các gói như: bảo hiểm Cháy – Nổ, trọn gói Hộ gia đình, Lái xe, Du lịch, Học tập…

Bà gọi tên sản phẩm của mình là “ứng dụng bảo hiểm 4.0”. Bởi nó tích hợp một loạt các công nghệ hiện đại như Big Data, công nghệ bảo mật bằng Blockchain. Nó còn tận dụng một số API của Google; dịch vụ chữ ký số của Viettel; chăm sóc khách hàng bằng AI như chatbot… và kết nối với cổng thanh  toán Napas.

Với LIAN, khách hàng có thể thực hiện tất cả mọi thao tác giao dịch thông qua di động. Nên việc đăng ký, mua bảo hiểm sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài phút đồng hồ. Tương tự, việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động; thời gian thanh toán chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ. LIAN hiện là ứng dụng bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *