Sao nhí ‘Hai Phượng’ đóng phim ngắn kinh dị

Mai Cát Vi – sao nhí từng đóng “Hai Phượng” – diễn chính trong “Nước lặng“; phim ngắn kinh dị của đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn.

Mai Cát Vi vào vai em gái trong một gia đình có hai anh em mồ côi cha mẹ. Họ sống trong một ngôi nhà xập xệ, thường bị ngập nước. Một buổi tối, khi sắp đi ngủ, người em nhìn thấy trong làn nước khuôn mặt của người cha từng bị chết đuối; song người anh (Lê Cao Sang) gạt ngang, cho biết chỉ do cô tưởng tượng. Sau đó, nhiều hiện tượng kỳ bí diễn ra; người anh đi quanh nhà tìm kiếm và phát hiện sự thật.

Sao nhí Mai Cát Vi sinh năm 2009, từng góp mặt trong nhiều phim như Người vợ ba, Song Lang, Mặt trời, con ở đâu?… TrongHai Phượng (Lê Văn Kiệt đạo diễn) – phim hành động đạt hơn 200 tỷ đồng năm 2019; Cát Vi vào vai con gái nhân vật chính (Ngô Thanh Vân đóng). Gần đây, Cát Vi tham gia Bóng đè – dự án kinh dị của Lê Văn Kiệt.

Sao nhí 'Hai Phượng' đóng phim ngắn kinh dị
Một phân cảnh của Mai Cát Vi trong phim “Nước lặng”. Ảnh: Quốc Tuấn.

Tác phẩm là một trong năm phim ngắn tham gia cuộc thi “Tìm đạo diễn kinh dị”; do một số đơn vị phát hành phim trong nước phối hợp tổ chức. Bốn phim còn lại gồm: Tiếng âm thầm của đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh, Hồng y oán của đạo diễn Châu Trần – Phan Hỷ, Lại mà xem của bộ đôi đạo diễn Lê Phương – Nguyễn Phước Hiếu, Người hộ tang của đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

Các phim được tuyển chọn từ hàng trăm hồ sơ; trải qua quá trình tư vấn cùng các nhà làm phim. Được sản xuất trong ba tháng với tổng kinh phí một tỷ đồng. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh – nhà sáng lập Anh Tễu Studio – cho biết; cuộc thi nhằm khám phá những gương mặt mới cho điện ảnh Việt. Từ ý tưởng của phim ngắn, các nhà phát hành kỳ vọng sản xuất thành tác phẩm chiếu rạp thời gian tới.

VNEXPESS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *