Sáng 24/5, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên

Trong phiên giao dịch sáng 24/5, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên; nhờ sự yếu đi của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Sáng 24/5, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên
Những thanh vàng trưng bày tại Triển lãm Vàng ở Frankfurt am Main, Đức. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Vào 7 giờ 50 phút ngày 24/5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.882,10 USD/ounce. Tuần trước, giá vàng vọt lên 1.889,75 USD/ounce, mức cao nhất kể từ khi ngày 8/1.

Phiên này, đồng USD gần mức thấp nhất trong 3 tháng so với đà tăng của đồng euro. Điều này khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng ở mức thấp gần một tuần; qua đó giúp giảm chi phí nắm giữ vàng.

Số liệu thống kê cho thấy hoạt động chế tạo tại Mỹ tăng tốc vào đầu tháng 5. Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit cho biết số liệu sơ bộ về chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực chế tạo của Mỹ. Chỉ số này tăng lên 61,5 trong nửa đầu tháng 5. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 10/2009.

Fed đã nhiều lần khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chương trình mua trái phiếu quy mô lớn; mức lãi suất thấp kỷ lục trong thời gian cần thiết cho đến khi nền kinh tế tạo đủ việc làm; lạm phát vượt 2% trong một thời gian.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết tính đến ngày 21/5 lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,6% lên 1.042,92 tấn.

Sáng 24/5, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,08 – 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *