Sàn giao dịch Wefinex bị chặn vì vi phạm pháp luật

Người chơi Wefinex tá hỏa khi các sàn giao dịch Wefinex, BO bỗng biến mất. Mất kết nối và không thể truy cập vào các website như wefinex.net, deniex.com,… 

Được biết Wefinex bị chặn do vi pham pháp luật. Khiến hàng trăm tỉ đồng cùa hàng nghìn nhà đầu tư bị “bốc hơi” chỉ vì ham lãi “khủng”. Các sàn giao dịch như Wefinex, BO đã từng công khai trên mạng xã hội với những lời mời gọi rất hấp dẫn: “đầu tư ít sinh lời cao, bảo hiểm 100% vốn”, “không làm gì vẫn có tiền”,… khiến nhiều người đã tin và không hề biết đấy là bẫy của những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp núp bóng công nghệ.

Sàn giao dịch Wefinex bị chặn vì vi phạm pháp luật
Hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option BO) trên không gian mạng – Ảnh: Công an

Trước đó ngày 19-8-2021, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an đã có cảnh báo hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option – BO) trên không gian mạng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người tham gia.

Phần lớn các sàn BO này được các nghi phạm là người Việt Nam thiết lập và điều hành. Sử dụng mô hình kinh doanh đa cấp để thu hút và phát triển số lượng nhà đầu tư tham gia như các sàn: Wefinex, Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex, Ares BO, Binanex, Fxtradingmarket, GardenBO, Hitoption…

Sàn giao dịch Wefinex bị chặn vì vi phạm pháp luật
Chính sách đại lý

Kẻ lừa đảo cam kết lợi nhuận với các nhà đầu tư; chia hoa hồng cao khi lôi kéo được nhà đầu tư mới.

Khi huy động được lượng tiền đủ lớn, các chủ sàn sẽ can thiệp vào giá, điều chỉnh thắng thua nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư, hoặc đánh sập hệ thống để chiếm đoạt toàn bộ số tiền của nhà đầu tư.

Các nghi phạm này thường đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội, là những người có thu nhập cao thông qua đầu tư tại các sàn Wefinex và các sàn BO khác trong hệ sinh thái của Wefinex như: Pocinex, Deniex, Remitex, AresBO, Bitono…

Người tham gia vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân như nêu trên có nguy cơ bị mất tiền, tài sản. Ngoài ra, các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng các đồng tiền ảo BTC, ETH, USDT để giao dịch, do vậy người tham gia sẽ không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác. Không để các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân. Để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các tổ chức, cá nhân không quảng cáo, môi giới, tiếp tay cho các đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Hà Oanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.