Sách tranh không lời dễ thương cho các em nhỏ

Tommy Cá sấu nhỏ là cuốn sách tranh không lời dễ thương; đưa độc giả nhí vào cuộc phiêu lưu thú vị của chú cá sấu Tommy cùng các bạn chó, mèo, gấu… 

Tommy trong cuốn Tommy Cá sấu nhỏ là một chú cá sấu hiếu động; và như bao bạn nhỏ khác, cậu rất thích khám phá thế giới. Bộ sách bao gồm 5 tập: Người bạn vui nhộn, Kết bạn, Mơ làm siêu nhân, Du lịch châu Âu  Ở Việt Nam.

Sách tranh không lời dễ thương cho các em nhỏ

Điểm độc đáo của sách tranh Tommy cá sấu nhỏ là phần lời của nhân vật bị bỏ trống. Xuyên suốt là những bức tranh màu sắc; nét vẽ vui nhộn xoay quanh các chuyến phiêu lưu của Tommy và những người bạn. Mỗi tập mang một chủ đề, câu chuyện riêng. Tập Người bạn vui nhộn giới thiệu cá sấu nhỏ Tommy là người bạn; luôn mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh bằng các trò nghịch ngợm hài hước. Tập Kết bạn kể chuyện Tommy và bạn Gấu hiểu lầm khi mới gặp nhau; nhưng nhanh chóng trở thành bạn bè tốt của nhau. Tập Mơ làm siêu nhân là giấc mơ Tommy hóa siêu nhân và có chuyến hành trình thú vị vào rừng thẳm.

Sách tranh không lời dễ thương cho các em nhỏ
Sách tranh không lời Tommy cá sấu nhỏ.

Hai tập Du lịch châu Âu  Ở Việt Nam kể lại hành trình của Tommy cùng các bạn đi du lịch. Khi đến Việt Nam, Tommy đã có rất nhiều kỷ niệm; trải nghiệm đầy đủ các đặc trưng của văn hóa đất nước hình chữ S như đội nón lá; ăn phở… hay đi xe ôm.

Chỉ bằng hình vẽ, tác giả Eddy Coubeaux truyền tải thông điệp ý nghĩa về tuổi thơ; tình bạn, môi trường… Các chủ đề của Tommy Cá sấu nhỏ gần gũi và xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Dùng tranh thay thế ngôn từ, các bé được đắm chìm trong thế giới trí tưởng tượng phong phú. Từ đó, trang sách không đơn thuần là công cụ để giải trí mà còn giúp bạn nhỏ rèn luyện tư duy; trau dồi sức sáng tạo – hành trang bổ ích cho quá trình trưởng thành.

Sách tranh không lời dễ thương cho các em nhỏ
Một trang truyện trong “Tommy Cá sấu nhỏ”.

Eddy Coubeaux là họa sĩ chuyên nghiệp người Bỉ, từng xuất bản nhiều tập truyện tranh ở Châu Âu. Hiện anh đang sống và dạy vẽ cho học sinh các trường quốc tế ở TP.HCM. Là một tác giả ngoại quốc sáng tác ở Việt Nam; anh đã tạo nên một tác phẩm vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ để kết nối người đọc. Tommy Cá sấu nhỏ là bộ sách dành cho mọi lứa tuổi, ai cũng có thể đọc và bật cười trước những trò nghịch ngợm của Tommy; đồng thời hiểu thấu câu chuyện truyền tải đằng sau các bức vẽ vui nhộn.

Các tác phẩm của Eddy Coubeaux mang đặc trưng riêng và thường thể hiện tình yêu của anh dành cho Việt Nam; đất nước anh đang sinh sống và làm việc thông qua các hình ảnh áo dài, nón lá…

Nguồn: Vietnamnet

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *