Ronaldo tiến gần hơn tới kỷ lục thế giới

Cristiano Ronaldo đã tiến thêm một bàn nữa để trở thành cầu thủ ghi bàn kỷ lục thế giới trên đấu trường quốc tế sau khi ghi bàn cho Bồ Đào Nha hôm thứ Ba.

Ronaldo là cầu thủ khoác áo cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha nhiều nhất và là tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại, đã mở rộng cả hai kỷ lục của đội tuyển quốc gia vào thứ Ba khi anh đá chính và ghi bàn trong chiến thắng 3-1 trước Luxembourg.

Làm như vậy, tiền đạo 36 tuổi của Juventus đã nâng tổng số bàn thắng quốc tế của mình lên 103 bàn cho ĐTQG, thành tích được anh thực hiện sau 173 trận, giúp anh tiến gần hơn đến kỷ lục thế giới do cựu tiền đạo Iran Ali Daei nắm giữ, người đã ghi 109 bàn trong sự nghiệp của mình cho ĐTQG.

Danh sách bàn thắng của Ronaldo chỉ bao gồm 18 bàn thắng ghi được trong các trận giao hữu, 23 bàn nữa ở bốn giải đấu World Cup, bốn giải vô địch UEFA Europan, FIFA Confederations Cup 2017 và UEFA Nations League, và 62 bàn nữa trong các vòng loại cho các giải đấu tương ứng.

Trong tổng số lần ghi của anh cho ĐTQG, Thụy Điển và Lithuania là bị Ronaldo sút thủng lưới nhiều nhất, với cả hai quốc gia châu Âu đều đã để thủng lưới bảy lần.

CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *