Ra mắt Trung tâm an toàn Google cho người Việt Nam

Trung tâm an toàn Google vừa được ra mắt. Với mục đích bảo vệ người dùng Việt trước nguy cơ trở thành mục tiêu của tội phạm mạng.

Ra mắt Trung tâm an toàn Google cho người Việt Nam

Trong những ngày giãn cách xã hội đã thúc đẩy các hoạt động. Từ giải trí, học tập, mua bán, làm việc diễn ra trực tuyến trên không gian mạng. Điều này khiến cho việc đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet được quan tâm hơn bao giừ hết. Nhân tháng An toàn mạng thế giới cũng như nâng cao nhận thức của người dùng Internet về an toàn, bảo mật, Google đã phối hợp cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) ra mắt Trung tâm an toàn Google dành cho người Việt.

Việc kiểm tra được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp công cụ hữu ích giúp người dùng xây dựng thói quen lành mạnh. Khi dùng các thiết bị kỹ thuật số và quyền công dân số.

Trung tâm an toàn Google chia sẻ các thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng của Google, từ Gmail, Google Meet, Google Tìm kiếm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps, đến YouTube và Android, tổng hợp cách Google thực hiện để giữ thông tin cá nhân người dùng riêng tư và an toàn, đồng thời cung cấp cho họ quyền kiểm soát. Bên cạnh đó, trang chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến. Không chỉ trên các sản phẩm của Google.

Đặc biệt, Trung tâm an toàn Google còn cung cấp quyền cho người dùng. Giúp người dùng trở thành người kiểm soát

Trung tâm cũng chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao cho người dùng. Mục An toàn cho gia đình giúp phụ huynh quản lý việc trẻ học, giải trí trên mạng tốt hơn.

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), cho biết: Chính phủ Việt Nam xác định an toàn thông tin là một trọng tâm trong cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt là việc nâng cao nhận thức và xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến. NCSC sẽ đồng hành cùng Google để phát triển và hoàn thiện các nội dung cho phù hợp với Việt Nam. Mang lại ý nghĩa thiết thực và giá trị cho người dùng Internet tại Việt Nam. Khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia Google châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: Ba nguyên tắc của Google áp dụng cho tất cả các sản phẩm. Gồm bảo mật theo mặc định, quyền riêng tư gắn liền với thiết kế. Người dùng là người kiểm soát.

“Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người. Tất cả những kiến thức và tài nguyên giá trị bằng tiếng Việt được phân bổ bài bản theo những nhóm chủ đề. Có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu. Gia tăng hiểu biết bảo vệ bản thân trên không gian mạng”, theo bà Trâm Nguyễn.

Bảo Ngọc – Nguồn: tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *