Quỹ ngoại Tundra chuyên đầu tư “game” nâng hạng đóng văn phòng đại diện tại Việt Nam

Quỹ ngoại Tundra chuyên đầu tư game nâng hạng đóng văn phòng đại diện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thời điểm cuối tháng 4/2022, Tundra Sustainable Frontier vẫn đang phân bổ tỷ trọng lớn nhất vào thị trường chứng khoán Việt Nam (24%) trong đó FPT, REE, MWG và ACV đều năm trong top 10 danh mục.

Ngày 6/5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định thu hồi đăng ký hoạt động văn phòng đại diện tại Việt Nam số 01/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 23/6/2016 cho Công ty Tundra Fonder AB.

Trước đó vào tháng 8/2020, Tundra Fonder AB thông báo sẽ sáp nhập ba quỹ thành viên là Tundra Frontier Africa, Tundra Pakistan và Tundra Vietnam vào quỹ Tundra Sustainable Frontier. Với quyết định này, quỹ đầu tư chuyên trách vào thị trường chứng khoán Việt là Tundra Vietnam sẽ không còn.

Về việc sáp nhập này, Tundra Sustainable Frontier cho biết lý do đằng sau quyết định sáp nhập là thị trường lao dốc do hậu quả của đại dịch Covid-19, Tundra Vietnam không còn đáp ứng quy mô tài chính để quản lý. Việc tập trung vào một quỹ đầu tư đa dạng ở các thị trường sẽ làm mức độ rủi ro. Các nhà quản lý quỹ sẽ có thời gian và tập trung nguồn lực để phát triển hơn nữa.

Thời điểm cuối tháng 4/2022, tài sản thuộc quyền quản lý của Tundra Sustainable Frontier đạt 225,6 triệu USD. Quỹ ngoại này vẫn đang phân bổ tỷ trọng lớn nhất vào thị trường chứng khoán Việt Nam (24%), theo sau là Pakistan (21%) và Indonesia (11%), Bangladesh (11%)…. Các cổ phiếu Việt Nam có tỷ trọng lớn nhất lần lượt là FPT (8,5%), REE (4,7%), ACV (3,8%) và MWG (3,8%), đều nằm trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của quỹ ngoại này.

Quỹ ngoại Tundra chuyên đầu tư game nâng hạng đóng văn phòng đại diện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phân bổ danh mục của Tundra Sustainable Frontier thời điểm cuối tháng 4/2022

https://cafef.vn/quy-ngoai-tundra-chuyen-dau-tu-game-nang-hang-dong-van-phong-dai-dien-tai-viet-nam-202205091442204.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.